McIlroy, Kuchar, Scott đồng dẫn đầu vòng 3 Genesis Invitational

Càng về cuối giải Genesis Invitational càng gay cấn trong cuộc đua tranh chấp chức vô địch. Sau vòng áp chót ngày 15/2, đã có 3 golfer có cùng tổng điểm -10 để chia sẻ vị trí dẫn đầu, bao gồm Rory McIlroy, Adam Scott, Matt Kuchar.

Sau hai vòng đầu tiên solo ở đỉnh bảng, Matt Kuchar đã thi đấu chững lại ở vòng đấu thứ 3 khi anh chỉ có được điểm âm 1 với 70 gậy. Yếu tố này đã tạo cơ hội cho nhóm bám đuổi phía sau vươn lên cân bằng điểm số với golfer người Mỹ.

BXH sau vòng 3 Genesis Invitational 2020

Golfer số 1 thế giới, Rory McIlroy là người có phong độ ổn định hàng đầu trong nhóm này. Anh ghi tới 4 birdie và chỉ dính 1 bogey duy nhất để kết thúc vòng đấu với 68 gậy (-3).

Tiếp đến, golfer có điểm số tốt nhất vòng 2, Adam Scott lại tiếp tục sự thăng hoa của mình. Vòng đấu thứ ba này, golfer người Úc ghi tới 6 điểm birdies và mắc 2 bogey đã đưa tổng điểm của anh lên -10, để cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng với Kuchar và McIlroy.

Adam Scott từng lên ngôi tại Riviera năm 2005 và anh đang đứng trước cơ hội lên ngôi một lần nữa ở chiến địa này. Genesis Invitational là giải đấu đầu tiên trong 2 tháng qua của Adam Scott sau khi anh đăng quang ở Australian PGA Championship, tháng 12/2019.

3 golfer đồng dẫn đầu sau vòng áp chót Genesis Invitational 2020. Trong khi Adam Scot đang hướng đến chiến thắng thứ 2 ở chiến địa này thì McIlroy và Kuchar đang tìm kiếm danh hiệu đầu tiên trên sân Riviera

Sân Riviera tiếp tục chứng kiến điểm số 64 gậy (-7) trong ba ngày liên tiếp. Chủ nhân của nó thuộc về cặp đôi golfer có cùng tuổi 28, Talor Gooch – golfer người Mỹ và golfer người Nhật, Hideki Matsuyama.

Thú vị là, cả hai người bạn đồng niên trên cùng ghi được 1 eagle, 6 birdies và dính 1 bogey ở vòng 3 này. Thành tích trên đã cải thiện đáng kể vị trí của hai golfer trên trên BXH với thứ hạng lần lượt là đồng hạng 8 và 11.

Rory McIlroy, Matt Kuchar, Adam Scott đồng dẫn đầu sau vòng 3 Genesis Invitational

Trong khi đó, ngôi sao gây thất vọng lớn nhất thuộc vể Tiger Woods. Sau khi may mắn vượt qua nhát cắt với 73 gậy ở vòng hai, chủ nhân của 82 danh hiệu PGA Tour phải mất tới 76 gậy để kết thúc vòng áp chót.

Một điều đáng chú ý là ở hố số 13, Tiger Woods đã phải mất tới 4 lần gạt từ khoảng cách 18

Điểm số tệ hại trên khiến anh rơi xuống vị trí 63 với tổng điểm dương 5 và chắc chắn trắng tay ở sự kiện do anh tổ chức này.

Một điều đáng chú ý là ở hố số 13, Tiger Woods đã phải mất tới 4 lần gạt từ khoảng cách 18 ft. Lần cuối cùng Woods gặp phải ‘tai nạn’ tương tự vào năm 1998.

<blockquote class=”twitter-tweet”><p lang=”en” dir=”ltr”>The second 4-putt in two weeks for Tiger.<br><br>The last time he had multiple 4-putts in a season was 1998. <a href=”https://t.co/W4kEXpdWHG”>pic.twitter.com/W4kEXpdWHG</a></p>&mdash; PGA TOUR (@PGATOUR) <a href=”https://twitter.com/PGATOUR/status/1228749599541809153?ref_src=twsrc%5Etfw”>February 15, 2020</a></blockquote> <script async src=”https://platform.twitter.com/widgets.js” charset=”utf-8″></script>

Tin tức liên quan