Michael Thompson ‘giải hạn’ 7 năm sau chiến thắng tại 3M Open

Golfer người Mỹ đã chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 7 năm sau ngày 26/7 tại giải 3M Open, nâng tổng số chiến thắng của mình tại PGA Tour lên con số 2.

Trước khi bước vào giải, vị trí của Thompson trên BXH thế giới (OWGR) là 218, tuy nhiên sau khi rời sân TPC Twin Cities, golfer sinh năm 1985 đã trút bỏ được gánh nặng vốn đã đeo đẳng anh trong hơn 7 năm trời, chính xác là 2.702 ngày trắng tay.

Không những thế, Thompson còn bỏ túi khoản tiền 1,188 triệu USD kèm 500 điểm thưởng tại BXH FedEx Cup , cải thiện đáng kể vị trí trên OWGR, giành suất thi đấu tại PGA Tour trong 2 mùa tiếp theo.

Trong suốt 4 ngày vòng đấu chính thức, Thompson đã duy trì từ đầu đến cuối một phong độ ổn định nhất giải với cả 4 vòng đánh dưới điểm chuẩn (tiêu chuẩn par 71).

>>>Xem BXH chung cuộc 3M Open

Sau vòng mở màn, Thompson đánh 64 (-7) gậy để lên đứng thứ vị trí thứ hai. Tiếp đến anh vươn lên để chia sẻ đỉnh bảng cùng với Richy Werenski sau vòng thứ hai với 67 gậy (-4).

Ở hai vòng còn lại với lần lượt 68, 67 gậy, Thompson cán đích với tổng điểm -19, cách biệt 2 gậy so với người về nhì là Adam Long (-17)

Chiến thắng này giúp Thompson giải tỏa cơn khát danh hiệu kéo dài tới hơn 7 năm tại đấu trường PGA Tour. Chiến thắng gần nhất của anh là tại Honda Classic, tháng 3/2013. Kể từ đó, anh sa sút phong độ và luôn chật vật để duy trì suất thi đấu ở mỗi mùa giải PGA Tour.

Thậm chí, mùa giải 2016, Thompson phải xuống thi đấu tại Web.com, đấu trường hạng nhì, và chỉ 1 năm sau anh trở lại PGA Tour.

Trong mùa giải năm nay, Thompson chỉ duy nhất 1 lần cán đích trong Top 10, hạng 8 ở Travelers Championship và 7/11 lần không vượt qua cắt. Gần đây nhất, anh không qua cắt loại ở Workday Charity Open cách nay 2 tuần.

Tin tức liên quan