Một số thay đổi lớn của golf thế giới trong năm 2019

Các giải major diễn ra liên tục, lịch thi đấu dày hơn, luật golf mới sẽ có hiệu lực, Tiger Woods tham dự ít hơn, Rory McIlroy bỏ thi đấu tại European Tour….Năm 2019 sẽ là một năm của nhiều đổi thay lớn đối của làng golf thế giới.

Siêu Hổ thi đấu ít hơn

Tiger Woods sẽ chỉ tập trung vào những giải đấu quan trọng

Năm 2018 là năm mà Siêu Hổ có vẻ đã trở lại với thi đấu đỉnh cao, thậm chí anh còn có cơ hội để chiến thắng tại những sự kiện của PGA Tour, thậm chí nâng số lần vô địch giải major lên con số 15.

Tuy nhiên, Woods đã thừa nhận rằng, năm 2018 anh đã chơi quá nhiều và một số vấn đề về sức khỏe mà Woods gặp phải gần đây đã là minh chứng cho sự quá tải của anh. Woods mong muốn mùa giải tới sẽ giảm tần suất tham dự các sự kiện, chủ yếu tập trung vào những giải quan trọng mà thôi.

Các giải đấu lớn kéo dài từ tháng 3-8

Do những thay đổi về lịch thi đấu của hệ thống giải major, do đó những sự kiện quan trọng từ năm nay sẽ diễn ra sớm hơn, mật độ cũng dày hơn.

Các giải major diễn ra liên tục từ tháng 4 cho đến tháng 7

The Players Championship -giải major không chính thức sẽ mở màn cho mùa giải ‘quan trọng’, bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài đến tháng 8, mỗi tháng một sự kiện.

Tiếp đến là giải Masters (tháng 4), PGA Championship (tháng 5), US.Open (tháng 6); The Open (tháng 7). Tháng 8 sẽ là các vòng đấu cuối cùng của mùa giải PGA Tour – FedEx Cup Playoffs.


The Players Championship-giải major không chính thức sẽ mở màn cho mùa giải ‘’quan trọng’’ này, bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài liên tục đến tháng 8, mỗi tháng một sự kiện.

Rory McIlroy từ bỏ European Tour?

Chủ nhân 4 danh hiệu major, Rory McIlroy từng tuyên bố, anh sẽ không tham dự European Tour kể từ năm tới nhằm tập trung vào mùa giải major.

Tuy nhiên, có thể golfer người Bắc Ailen này vẫn có thể tham dự vào 2 sự kiện của có ý nghĩa quan trọng với anh thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp lớn thứ hai thế giới, đó là European Masters và Scottish Open.

Rory McIlroy hạn chế thi đấu tại ET, tập trung vào PGA Tour

Nếu như McIlroy vắng mặt, thì European Tour hệ thống này sẽ giảm đi sự hấp dẫn. trong hoàn cảnh tổ chức này đang phải cạnh tranh ráo riết với đối thủ bên kia bờ Đại tây dương trong việc thu hút nhà tài trợ và mở rộng biên giới của mình hơn nữa ra ngoài lãnh thổ châu Âu.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan