Ngày đầu SEA Games 31: Anh Minh đánh tốt nhất tuyển Việt Nam

Ngày thi đấu đầu tiên khép lại với nhiều kết quả khả quan cho Đội tuyển Việt Nam. Nguyễn Anh Minh và Lê Khánh Hưng là hai cái tên xuất sắc giữ được phong độ tốt tại SEA Games 31. 

Mặc dù phải đối đầu với đối thủ rất mạnh đến từ Thái Lan, Arsit Areephun, golfer 15 tuổi người Việt Nam đã không khiến người hâm mộ thất vọng. Là người lĩnh ấn tiên phong của Đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31, Nguyễn Anh Minh có màn trình diễn ấn tượng khi giành được 2 birdie ở hố 5 & 6. Tuy nhiên Anh Minh đã mắc bogey ở hố 7 par 3 khi đưa bóng xuống cát và kết thúc 9 hố đầu tiên với tổng điểm -1. 

Bước sang nửa sau, đương kim Vô địch Quốc gia – Cúp Vinfast 2022 đã có phần thi đấu tự tin và đầy bản lĩnh với điểm birdie ở hố 11. Hai điểm bogey ở hố 10 & 14 đã nhanh chóng được gỡ lại bằng cú gạt birdie hoàn hảo ở hố 18 giúp Anh Minh hoàn thành ngày thi đấu đầu tiên với điểm -1. Golfer trẻ tài năng hiện đang lọt top 10 trên bảng xếp hạng và chỉ kém người đứng đầu 3 gậy. 

Gương mặt thi đấu nổi bật khác là Lê Khánh Hưng với màn trình diễn ấn tượng. Dù phải thi đấu chung bảng với golfer thứ 6 thế giới người Thái Lan Ratchanon Chantananuwat nhưng Khánh Hưng không chút e dè. Đại diện Việt Nam giành điểm 3 điểm birdie và chỉ mắc 2 bogey, qua đó kết thúc 9 hố đầu với tổng điểm -1. 

Tới 9 hố sau, điểm birdie ở hố 14 par 5 giúp Hưng đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng. Nhưng đáng tiếc golfer trẻ tuổi đã không thể duy trì thành tích của mình. Hai điểm bogey ở hai hố cuối cùng đã khiến Khánh Hưng kết thúc vòng đầu tiên với tổng điểm Even par và xếp đồng hạng 9. Nhưng dù sao, Anh Minh và Khánh Hưng cũng đã có màn trình diễn thật sự xuất sắc và đầy nỗ lực, hy vọng hiện thực hoá giấc mơ huy chương cho nước nhà. 

Trong khi đó, hai golfer nam còn lại của Đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Quang Trí và Nguyễn Đặng Minh đã có một ngày thi đấu không như ý muốn. Cả 2 kết thúc vòng 1 với thành tích 78 gậy và đứng ở vị trí 24. 

Trong khi đó, kết quả đối với bảng nữ lại không khả quan lắm. Niềm hy vọng số 1 Việt Nam, Đoàn Xuân Khuê Minh đã không giành được điểm birdie nào trong 9 hố đầu tiên, thậm chí golfer 19 tuổi còn mắc double bogey và thêm 5 bogey nữa. 

Back-nine chứng kiến sự trở lại của đương kim Vô địch Quốc gia 2022, Khuê Minh đã giành được 3 birdie ở hố 5,6 và 9 với cú gạt 20 feet hoàn hảo, cô chỉ mắc thêm 1 bogey ở hố 8. Chung cuộc Khuê Minh giành được 78 điểm với +6 gậy,đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng. 

Cùng thành tích với Khuê Minh, Lê Thị Thanh Thuý đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với 4 birdie, 5 bogey và 2 double bogey. Trong khi Phạm Thị Yến Vi mất 81 gậy và đứng ở vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng.

Như vậy các golfer nữ sẽ phải cố gắng rất nhiều trong các vòng đấu tiếp theo để thực hiện được giấc mơ giành huy chương cho nước nhà. 

Theo VGA/ NĐĐS

Tin tức liên quan