Nguyễn Anh Minh áp sát chức vô địch Trẻ Quốc gia-VJO 2022

Golfer nam nghiệp dư số 1 Việt Nam hiện nay, Nguyễn Anh Minh đã độc chiếm ngôi đầu giải Trẻ QG – VJO 2022 (-10) sau vòng áp chót (ngày 30/7)

Nguyễn Anh Minh sẽ vô địch?

Giải Vô địch golf Trẻ Quốc Gia mở rộng ngày thứ 2 diễn ra với nhiều bất ngờ mới. Một cơn mưa to bất chợt trên sân Vinpearl Golf Hải Phòng đã làm trận đấu phải tạm dừng hơn 1h đồng hồ. Điều này đã làm ảnh hưởng tới quá trình thi đấu và sức khỏe của các vận động viên. Nhưng với tinh thần thi đấu quyết tâm, các golfer nhí đã không bỏ cuộc.

Thi đấu tại bảng nam U15, Nguyễn Anh Minh đang không có đối thủ. Golfer sinh năm 2007 tiếp tục thể hiện khả năng vượt trội so với các bạn cùng lứa, thậm chí còn nhỉnh hơn các đàn anh tại giải Trẻ QG năm nay.

Sau vòng mở màn, Anh Minh phải chia sẻ vị trí dẫn đầu (-4) với hai đối thủ, thì tại vòng hai, golfer đang nắm giữ nhiều kỷ lục của golf Việt Nam tiếp tục duy trì phong độ cao.

Điểm nhấn là điểm eagle ở hố số 2 đã đưa Anh Minh kết thúc vòng đấu với 66 gậy (-6) độc chiếm ngôi đầu bảng U15 và toàn giải đấu với tổng điểm -10. Vị trí thứ nhì bảng U15 thuộc về golfer Đoàn Uy, tổng điểm -1

Giải VJO 2022 đang tỏ ra là một sân chơi nhỏ so với trình độ của golfer đang nắm giữ nhiều kỷ lục golf Việt, Nguyễn Anh Minh

‘Cơn mưa’ điểm âm

Tại bảng đấu nam nhóm tuổi U21 là một cơn mưa birdie từ các vận động viên, nổi bật trong số này là golfer Nguyễn Quang Trí.

Ngay từ những hố đầu, Quang Trí đã mang về một cú Eagle đẹp mắt tại hố số 2, tiếp đến, golfer sinh năm 2004 ghi thêm 5 birdie ở các hố tiếp theo. Golfer thuộc đội tuyển trẻ Hà Nội kết thúc vòng hai với 68 gậy (điểm tổng -8), vươn lên dẫn đầu bảng U21.

Trên BXH toàn giải, Quang Trí đang có cùng điểm -8 với nữ golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam hiện tại, Đoàn Xuân Khuê Minh, tạm thời đứng đồng hạng hai. Cả hai vẫn còn cơ hội để tranh chấp chức vô địch toàn giải với Anh Minh tại VCK ngày 31/7.

Theo sau Nguyễn Quang Trí là Nguyễn Nhất Long, người cũng có màn thể hiện nổi bật khi có tới 9 birdie tại nhiều hố liền nhau. Nhà vô địch Đối kháng nghiệp dư QG 2019 xuất sắc kết thúc vòng đấu với 66 gậy (-6). Kết quả này đã đưa Nhất Long có tổng điểm sau hai vòng đầu là -7.

Bảng nam U18, vị trí dẫn đầu (event par) đồng thuộc về golfer Lam Maxime Bảo Long và Trần Lam – người đứng vị trí thứ 3 sau vòng mở màn. Trong khi đó, golfer Đặng Quang Anh – nhà vô địch Đối kháng QG 2018 rơi xuống vị trí thứ 3 (điểm +1).

Bảng nam U12, golfer Hồ Anh Huy vươn lên dẫn đầu sau khi vượt qua Nguyễn Trọng Hoàng – golfer dẫn đầu bảng ở ngày đầu. Thành tích ngày hai của Anh Huy tốt hơn ngày đầu khi em đánh 72 gậy (even par). Nguyễn Trọng Hoàng đứng liền sát phía sau với tổng điểm +6.

Nhà vô địch Đối kháng QG nữ 2019, Đoàn Xuân Khuê Minh đang có tổng điểm -8, vẫn còn cơ hội tranh chấp chức vô địch toàn giải

Bên cạnh Nguyễn Anh Minh ở bảng Nam, thì ở bảng Nữ, Đoàn Xuân Khuê Minh là tên tuổi nổi bật nhất của làng golf Việt Nam hiện nay. Giải năm nay, Khuê Minh thi đấu tại bảng Nữ U21.

Kết thúc 2 vòng đấu đầu tiên của VJO 2022, golfer sinh năm 2003 này không mắc bất cứ điểm bogey nào. Đoàn Xuân Khuê Minh ghi cho mình 4 birdie ở ngày thi đấu thứ 2 để tái lập thành tích 68 gậy (-4), đồng thời nâng tổng điểm lên -8.

Tại các bảng nữ còn lại, các thứ hạng không có nhiều sự thay đổi như các bảng nam.

Tại bảng U15 nữ, golfer sinh năm 2008 Lê Chúc An đã có vòng đấu tốt hơn hẳn. Nữ tuyển thủ QG ghi tới 8 birdie và chỉ mắc 3 bogey để kết thúc vòng đấu với 67 gậy (-5) đứng đầu bảng với tổng điểm -7. Đứng ngay sau Chúc An là Anna Le, ở vị trí thứ nhì bảng.

Bảng U12 nữ, giữ vị trí nhất bảng vẫn là golfer Nguyễn Viết Gia Hân. Nhưng trong ngày thi đấu thứ 2, Gia Hân không đạt kết quả vượt trội như ngày thi đấu đầu tiên. Golfer nhí có tổng điểm +10 gậy. Xếp vị trí thứ 2 là golfer Arena Tran (+12).

Bên cạnh các bảng Nam và Nữ riêng biệt, không thể không nhắc tới bảng đấu U9 dành cho cả nam và nữ.

Trên tinh thần thi đấu vui vẻ và không có quá nhiều áp lực, các golfer U9 đã có nhiều trải nghiệm trong ngày thi đấu thứ 2. Thứ hạng của bảng đấu này cũng không có sự thay đổi. Đứng đầu bảng vẫn là golfer nhí Nguyễn Minh Nguyên có tổng điểm +2, và xếp thứ 2 là golfer Vương Nam A.

Theo VGA/ NĐĐS

Tin tức liên quan