Nguyễn Anh Minh-Golfer Việt đầu tiên vô địch VCK Faldo Series châu Á

Với tổng điểm -9, golfer Nguyễn Anh Minh đã đi vào lịch sử golf Việt Nam – người đầu tiên vô địch giải trẻ châu Á VCK Faldo Series châu Á. Giải đấu vừa kết thúc trên sân Laguna Lăng Cô hôm nay (21/4)

Golfer sinh năm 2007 là người liên tục xô đổ các kỷ lục của golf Việt Nam

Liên tục duy trì vị trí đỉnh bảng trong 3 vòng đấu chính thức, golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam hiện nay, Nguyễn Anh Minh đã dễ dàng chinh phục sân chơi giành cho golfer trẻ uy tín hàng đầu châu Á.

> Nguyễn Anh Minh đi vào lịch sử golf chuyên nghiệp Việt Nam

Tại vòng cuối cùng hôm nay trên sân Laguna Lăng Cô, Anh Minh ghi tới 7 điểm birdies và mắc 3 lỗi bogey để cán đích với 67 gậy (-4). Đây cũng là vòng đấu tốt nhất của golfer nghiệp du ‘ngoại hạng này’ sau hai vòng đầu lần lượt là 68 và 69 gậy, nâng tổng điểm tại giải lên con số -9.

Bảng xếp hạng chung cuộc VCK Faldo Series châu Á

Vị trí thứ nhì của giải thuộc về golfer Isaac Lam (-4), tiếp đến vị trí thứ 3 được chia sẻ cho golfer Yung-Cheng Lo và nhà vô địch giải chuyên nghiệp Lexus 2023 – Lê Khánh Hưng.

Các đại diện khác của đoàn Việt Nam nằm trong Top 10 còn có: Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Đức Sơn.

Đến với giải Vòng Chung Kết Faldo Series châu Á năm nay, Việt Nam có 11 đai diện trong tổng số 44 VĐV tham dự.

Lên ngôi vô địch giải trẻ châu Á, Nguyễn Anh Minh tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu danh giá

Faldo Series – giải đấu thường niên dành cho các golfer trẻ, do huyền thoại golf Nick Faldo thành lập từ năm 1996. Trong gần 30 năm qua, giải đấu được tổ chức tại hơn 30 quốc gia, với hơn 7000 golfer tham dự, trong đó có những golfer đã rất nổi tiếng như Rory McIlroy, Tyrrell Hatton, Danny Willett, Nasa Hataoka…

Đây là lần đầu tiên sau 3 năm, Vòng Chung Kết Faldo Series châu Á trở lại Việt Nam sau đại dịch Covid.

PP/ NĐĐS

Tin tức liên quan