Nguyễn Đặng Minh lọt Top 3 sau vòng 1 VPGTour Quang Binh Championship

Sáng nay, 28/11 tại sân golf FLC Quảng Bình, các golfer đã bước vào vòng đấu đầu tiên của giải VPGTour Quang Binh Championship. 2 vị trí dẫn đầu đang thuộc về những ứng viên Kim Gwang Tae và Varuth Nguyễn. Áp sát phía sau đang là golfer trẻ Nguyễn Đặng Minh và Đinh Song Hài.

BXH Vòng 1 VPGTour Quang Binh Championship 2019.
Photos by GolfNet

Trở lại với sân golf FLC Quảng Bình lần thứ 2 kể từ lần đầu tiên vào tháng 5, các golfer tham dự VPGTour tiếp tục phải đối mặt với thách thức khó khăn từ gió to và sân golf do ‘phù thủy’ Brian Curley thiết kế, mang lại. Minh chứng cho điều này là rất ít golfer đạt birdie trong trận mở màn.

Xem Livescore VPGTour Quang Binh Championship 2019

Lão tướng Kim Gwang Tae đang tạm thời dẫn đầu sau vòng 1 VPGTour Quang Binh Championship 2019

Trong số 5 vị trí dẫn đầu sau vòng khai mạc, chỉ có hai golfer đạt được điểm birdie, bao gồm người dẫn đầu, golfer gạo cội người Hàn Kim Gwang Tae (tổng điểm +6) với duy nhất 1 birdie ở hố số 3.

Trong khi đó, ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, Varuth Nguyễn thậm chí còn không ghi được bất cứ điểm birdie nào và kết thúc 18 hố đầu với 80 gậy (+8), tạm xếp ở vị trí thứ hai.

Varuth Nguyễn lần đầu trở lại Việt Nam sau khi tuyên bố thi đấu chuyên nghiệp

Đây là lần trở lại với hệ thống VPGTour đầu tiên kể từ khi golfer người Thái gốc Việt này chính thức sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào đầu tháng 11 vừa qua.

Người ghi được điểm birdies nhiều nhất trong số các golfer đang tạm dẫn đầu thuộc về golfer nghiệp dư Nguyễn Đặng Minh. Tài năng golf trẻ đến từ Hà Nội ghi được tới 4 điểm birdies trong ngày hôm nay.

Tài năng trẻ Nguyễn Đặng Minh đang xếp đồng hạng 3 và trở thành một hiện tượng của giải chuyên nghiệp lần này

Tuy nhiên trong một ngày thi đấu không thực sự ổn định, bên cạnh 4 hố có được birdies, Đặng Minh lại đánh vượt chuẩn từ 3-4 gậy, lần lượt tại các hố 4, 9, 10 và 18.

Kết quả này khiến golfer sinh năm 2005 kết thúc 18 hố đầu tiên với 83 gậy (+11) và cùng với đàn anh Đinh Song Hài xếp đồng hạng 3 sau ngày mở màn.

Ngày mai, 29/11, các golfer tiếp tục bước vào vòng đấu thứ hai của giải đấu có tổng giải thưởng 300 triệu đồng và ‘Nhát cắt’ sẽ không được áp dụng.

Sự kiện VPG Tour lần này vắng bóng nhiều tài năng golf trẻ khác do bận dự SEA Games 30 như Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam…. Ngoài ra còn có hàng chục golfer nghiệp dư khác dù đã đăng ký tham dự nhưng đành ‘hoãn’ do hấp lực lớn từ giải Bamboo Airways – đang diễn ra cùng thời điểm ở sân FLC Sam Son. Đây là giải đấu có tổng giá trị giải thưởng HIO lên tới 100 tỷ đồng, trong đó golfer Trần Huy Cương là người mở màn chiến thắng HIO trị giá 10 tỷ đồng hôm 25/11 vừa qua.

by Nguyên An/ NĐĐS

Tin tức liên quan