Nguyễn Viết Gia Hân đạt thành tích tốt tại giải Vô địch trẻ Singapore

Sau ba ngày tranh tài, giải Vô địch Trẻ Singapore (Singapore Golf Junior Champion) đã kết thúc hôm nay (7/6), nhà tân vô địch chặng 4 VGA Junior Tour, Nguyễn Viết Gia Hân đã đạt á quân bảng B.

Là một trong những sự kiện uy tín dành cho golfer trẻ trong khu vực, Singapore Golf Junior Champion (SJGC 2024), diễn ra từ ngày 5-7/6 trên sân Keppel Club, quy tụ gần 100 VĐV đến từ nhiều quốc gia, trong đó bao gồm các nước có nền golf phát triển mạnh như Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hong Kong Trung Quốc, Đức, Mỹ, Nhật Bản…

Năm nay, đoàn Việt Nam có hai đại diện là Nguyễn Viết Gia Hân (thi đấu ở bảng B nội dung cá nhân Nữ), golfer Nguyễn Quốc Bảo Huy (bảng B Nam) và trưởng đoàn là ông Bạch Cường Khang. Đáng chú ý, Nguyễn Viết Gia Hân vừa ghi tên mình lên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR) sau chức vô địch chặng 4 VGA Junior Tour vào tuần qua.

Sau khi kết thúc vòng 2 đồng thời cũng là vòng cắt loại hôm qua, chỉ có 60% VĐV đạt thành tích tốt nhất giải đi tiếp vào vòng cuối cùng. Cả 2 đại diện đoàn Việt Nam đều đã vượt qua 2 vòng đấu và có tên trong danh sách thi đấu tiếp tại vòng chung kết.

Đoàn Việt Nam tham dự SJGC 2024

Kết thúc giải, với thành tích +7 sau ba vòng đấu, Gia Hân đã xếp hạng nhì bảng B của Nữ và hạng 5 của bảng Nữ chung cuộc. Vị trí đầu bảng B thuộc về golfer người Thái Lan Suritpreeya Pruksanubal với thành tích âm 4 đồng thời giữ vị trí Nhất Nữ cung cuộc của giải.

Trong khi đó, Nguyễn Quốc Bảo Huy xếp hạng 8 ở bảng B của Nam và hạng 33 bảng Nam chung cuộc. Người đứng đầu bảng Nam là Kartik Singh (Ấn Độ) với thành tích âm 9.

Ở nội dung đồng đội Nam và Nữ, chức vô địch lần lượt thuộc về đoàn Thái Lan 1 (điểm -12) và đoàn Singapore 2 (điểm +12)

> Xem bảng tổng sắp SJGC 2024


Tin tức liên quan