Nhiều khán giả bị sét đánh, vòng 3 Tour Championship bị hoãn

Đã có 6 khán giả bị thương do bị sét đánh trên sân East Lake tại vòng 3 Tour Championship. Thời tiết xấu cũng khiến vòng áp chót phải hoãn lại đến sáng nay, Chủ nhật ngày 25/8.

Sét đánh trúng cây ở hố số 16 khiến đám đông chưa kịp sơ tán bị chấn động mạnh

Theo ghi nhận của Golf Channel, đã có 2 tiếng sét nổ lớn lúc 4h45 ở khu vực bảo trì và ở gần một cây to tại khu vực hố 16, khiến cho 6 khán giả tại đây bị thương.

Theo thông tin ban đầu, 4 khán giả phải nhập viện không bị ảnh hưởng đến tính mạng

Trong số những người bị sét đánh, 4 người được khẩn trương nhập viện cấp cứu, 2 người bị thương nhẹ. Việc dự báo thời tiết này đã được ban tổ chức thông báo trước đó, tuy nhiên cơn bão đã ập đến quá nhanh khiến nhiều người không kịp trở tay.

Các khán giả bị sét đánh mau chóng được cấp cứu kịp thời

“An toàn của khán giả và golfer là điều quan trọng nhất”, Giám đốc điều hành PGA Tour, Tyler Dennis nói.

”Chúng tôi đã nghĩ tới những kịch bản khác nhau vì khu vực này thường xuyên có bão. Khả năng có mưa bão từ sau 15h lên đến 60%. Không loại trừ điều này lại xảy ra vào Chủ nhật và giải phải kéo dài sang thứ Hai”, ông Tyler Dennis cho biết thêm.

Ông Russell cũng thông báo giờ thi đấu của ngày Chủ nhật sẽ được điều chỉnh sớm hơn, nhằm tránh những trận giông bão thường xảy ra vào cuối buổi chiều.

“Sẽ không dễ để 30 người hoàn thành hai vòng golf trước 19h. Chúng tôi sẽ cố gắng và hy vọng mọi người đều ổn”, Gary Woodland chia sẻ sau khi phải dừng cuộc chơi ở hố 13.

Thời tiết xấu khiến nhóm golfer dẫn đầu chỉ chơi được năm hố trước khi phải dừng lại ở sự kiện FedEx Cup play-off cuối cùng.

PGA Tour từng bị chỉ trích do không điều chỉnh thời gian thi đấu sau khi có dự báo thời tiết xấu

Cơn bão đổ bộ vào Atlanta lúc 4:17 chiều, khiến cho nhóm dẫn đầu gồm Justin Thomas và Brooks Koepka mới chỉ hoàn thành được 5 hố đấu.

Trước khi vòng golf bị hoãn vì sấm sét, Justin Thomas đang là người có thành tích tốt nhất.

Ba người còn lại là Rory McIlroy, Brooks Koepka và Xander Schauffele đều dương gậy. Koepka thậm chí bogey hai lần chỉ trong ba hố đầu. Điều đó khiến điểm số của golfer số 1 thế giới chị còn -11, tạm mất vị trí dẫn đầu vào tay Justin Thomas (-12).

Justin Thomas là người tạm dẫn đầu BXH sau khi vòng 3 bị hoãn do mưa bão ở East Lake hôm 24/8. Ảnh: USA Today.

Trong số các golfer ra sân sớm nhất vào buổi sáng 24/8, chỉ có bốn người hoàn tất vòng đấu là Brandt Snedeker, Marc Leishman, Dustin Johnson và Lucas Glover.

Trong số này, Snedeker âm gậy, còn Johnson có ngày thi đấu thảm họa với điểm +5, kéo tổng điểm xuống +7, xếp áp chót bảng.

26 golfer chưa hoàn tất vòng ba sẽ phải ra sân từ 8 giờ sáng ngày Chủ nhật (giờ Atlanta, Mỹ). Vòng bốn của giải dự kiến được diễn ra ngay sau khi vòng 3 kết thúc và giữ nguyên thể thức hai người trong một nhóm xuất phát.

Theo dự báo thời tiết, khu vực Atlanta có thể có mưa kéo dài đến hết thứ Ba tuần tới, 27/8.

Sét đánh cũng là vấn đề mà một số golfer gặp phải tại những vòng đấu play-off năm nay.

Tại vòng cuối giải BMW Championship vào tuần trước, một cú sét đã gây cháy mái nhà của khách sạn Eaglewood, nơi nhiều golfer đang lưu trú, khiến họ phải sơ tán. Một số golfer khác thậm chí phải đi bộ đến sân Medinah, Mickelson suýt chậm giờ xuất phát.

Nguyên An tổng hợp

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan