Ông Lê Kiên Thành, Lê Hùng Nam giữ chức Chủ tịch và Tổng thư ký VGA

Trong hai ngày (11-12/11) tại Hà Nội, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IV (2020-2024). Ông Lê Kiên Thành được tín nhiệm bầu lại là Chủ tịch và ông Lê Hùng Nam trở thành tân Tổng thư ký.

Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam – Ông Lê Kiên Thành chúc mừng tân Tổng thư ký – Ông Lê Hùng Nam.

Tham dự Đại hội gồm: 87 đại biểu chính thức đại diện các Hội Golf địa phương, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực golf, các vận động viên có thành tích cao, các cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của Golf Việt Nam và các ủy viên Ban Chấp Hành nhiệm kỳ III.

Đại hội được vinh dự đón ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách – Tổng cục Thể dục thể thao; ông Đoàn Mạnh Giao – Nguyên Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch danh dự HHGVN; ông Lê Kiên Thành – Chủ tịch HHGVN cùng các Phó chủ tịch và Ủy viên HHGVN khóa III.

Sau phần phát biểu khai mạc của ông Lê Kiên Thành, Đại hội đã thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách Đại biểu tham dự Đại hội; nhất trí thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch và Ban Thư ký Đại hội, thông qua Chương trình Đại hội HHGVN lần thứ IV nhiệm kỳ 2020- 2024 và Quy chế tổ chức Đại hội theo quy định.

Tiếp đó, các đại biểu tham dự Đại hội đã nghe, thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác Ban chấp hành HHGVN khoá III và phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động HHGVN khoá IV; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành HHGVN khoá III; Báo cáo công tác của Ban Kiểm tra; Báo cáo kiểm toán tài chính khoá III, đồng thời bày tỏ sự quyết tâm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ và phương hướng đã đề ra.

Đặc biệt, Đại hội đã công bố các Quyết định khen thưởng và trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có đóng góp cho sự phát triển của Golf Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trong 2 ngày, Đại hội đã tiến hành biểu quyết, bỏ phiếu để bầu ra Ban chấp hành mới, bao gồm 47 thành viên

Sau đó BCH đã cùng thống nhất bỏ phiếu tín nhiệm ông Lê Kiên Thành tiếp tục giữ chức Chủ tịch. Đại hội đã bỏ phiếu bầu ông Lê Hùng Nam (Tổng Thư ký Hội Golf TP.Hà Nội) giữ chức vụ Tổng thư ký của nhiệm kỳ mới.

Danh sách Ban thường vụ VGA khóa IV:

1. Ông Lê Kiên Thành – Chủ tịch

2. Ông Lê Hùng Nam (TTK Hội golf Hà Nội) – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký

3. Ông Nguyễn Văn Cựu (TTK nhiệm kỳ III) – Phó Chủ tịch

4. Ông Trần Thanh Tú (Chủ tịch Hội golf TPHCM) – Phó Chủ tịch

5. Ông Phạm Quang Minh (Chủ tịch Hội golf Bình Dương) – Phó Chủ tịch

6. Ông Nguyễn Hữu Thuỷ (Chủ tịch Hội golf Quảng Ninh) – Phó Chủ tịch

7. Ông Đàm Quang Tuấn (Chủ tịch Hội golf Đà Nẵng) – Phó Chủ tịch

8. Ông Vi Quốc Tuấn (Chủ tịch Hội Golf Hải Phòng) – Phó Chủ tịch

9. Ông Đinh Nho Hưng (Chủ tịch sân golf Tam Đảo) – Phó Chủ tịch

10. Bà Nguyễn Thị Thu Hà (Chủ tịch CLB Golf Queen) – Phó Chủ tịch

Ban Thường vụ và Chủ tịch VGA sẽ có trách nhiệm tổ chức, quán triệt và thực hiện có kết quả cao nhất phương hướng và nhiệm vụ đã được thông qua tại Đại hội. Mục tiêu đưa phong trào golf Việt Nam phát triển quy mô và chuyên nghiệp hơn trong thời gian tới, trong đó chú trọng phát triển phong trào golf trẻ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự ủng hộ lớn của cộng đồng golf Việt Nam, VGA đã thực hiện thành công các chương trình, kế hoạch đề ra.
VGA cũng đã duy trì tốt hệ thống các giải đấu VĐQG, từng bước hội nhập quốc tế. Điểm nổi bật hàng đầu là đã ra đời Hệ thống thi đấu chuyên nghiệp QG (VPGTour), sân chơi dành riêng cho các golfer chuyên nghiệp Việt Nam và quốc tế. Một trong những điểm sáng khác của VGA nhiệm qua – tổ chức thành công giải đấu quốc tế đầu tiên tại Việt Nam – giải vô địch nghiệp dư đồng đội các nước Đông Nam Á (Putra Cup 2019)…

Hữu Hoàng/ NĐĐS

Tin tức liên quan