Park Sang Ho dẫn đầu trong ngày đầu VPGTour tái đấu

Với 72 gậy, golfer người Hàn Park Sang Ho đang chiếm đỉnh bảng VPG Tour FLC Samson Championship 2020. Vòng mở màn giải diễn ra hôm nay (16/10) trên sân FLC Sầm Sơn với sự tham gia của 62 golfer.

Sau 8 tháng vắng mặt do đại dịch Covid19, hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam-VPG Tour đã trở lại, sự kiện đầu tiên tổ chức trên sân FLC Sầm Sơn.

BXH vòng 1

Sự kiện đánh dấu sự tái đấu này, ngoài sự góp mặt của các golfer chuyên nghiệp quen thuộc trong nước, còn có các tài năng trẻ cùng các golf Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

62 golfer bước vào giải đấu với tâm lý phấn khích sau một thời gian dài tạm nghỉ do dịch bệnh. Sau vòng đấu mở màn, golfer Park Sang Ho đang là người chiếm đỉnh bảng với 72 gậy (even par). Người có 3 danh hiệu VPG Tour 2019 đang tỏ rõ quyết tâm có được danh hiệu đầu tiên trong năm 2020.

Golfer Park Sang Ho

Tuy nhiên, vị trí đỉnh bảng của Park Sang Ho đang gặp phải thách thức không nhỏ từ các đối thủ bám đuổi.

Sau vòng 1, golfer người Hàn mới chỉ tạo ra cách biệt mong manh đúng 1 gậy so với vị trí thứ nhì – cặp đôi người Việt là golfer nghiệp dư Nguyễn Minh Tuấn và Phạm Trường Giang với cùng 71 gậy (+1). Tiếp đến là cặp đôi đồng hạng 4: Lê Việt Cường và Kim Gwang Tae (+2)

Giải đấu có quỹ tiền thưởng 300 triệu đồng, trong đó nhà vô địch nhận thưởng 90 triệu đồng. Các VĐV nghiệp dư được phép thi đấu tuy nhiên không nhận tiền thưởng.

Các golfer đang xếp hạng WAGR có cơ hội được tích điểm nếu có kết quả tốt. Giải có áp dụng Nhát cắt sau 2 ngày thi đấu chính thức và vòng đấu cuối cùng sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTC3 và GolfNet.

Theo ông Phạm Thành Trí, Phó TTK VGA – Trưởng BTC Giải: “Theo dự kiến trước đây, trong năm 2020, VPG Tour tổ chức 20 giải đấu nhưng đáng tiếc mọi thứ đã không theo kế hoạch do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19. Chúng tôi hi vọng với 3 giải đấu cuối năm trong đó là giải chung kết Race To Quy Nhơn sẽ hứa hẹn mang đến nhiều điều hấp dẫn. Tôi tin tưởng sự trở lại của VPG Tour sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo golfer chuyên nghiệp Việt. Đây cũng là cơ hội để các VĐV ‘kiểm tra’ lại kỹ năng sau một thời gian dài ít thi đấu đỉnh cao”.

Ngay sau giải đấu này, các golfer sẽ hướng tới VPG Tour – SAM Tuyền Lâm diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 13-15/11, trên sân SAM Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt. Tổng thưởng của giải cũng là 300 triệu đồng.

Giải đấu chốt mùa của VPG TOUR là Race to Quy Nhơn, Vietnam Open – FLC Quy Nhơn Championship, trong 4 ngày, từ 24- 27/12/2020 với tiền thưởng lên tới 50 ngàn USD.

Giải đấu dự kiến sẽ có sự góp mặt của nhiều golfer nước ngoài đến từ hệ thống Asian Tour thi đấu cạnh tranh cùng các golfer chuyên nghiệp Việt Nam. Sau 2 ngày thi đấu chính thức sẽ chỉ có 72 VĐV cạnh tranh cho danh hiệu vô địch.

Hồi đầu tháng 10 vừa qua, VGA và VPG Tour cũng công bố 3 giải đấu đối kháng, đều diễn ra vào hai tháng cuối năm 2020.

Đặc điểm chung của các giải đấu này đều diễn ra trong 3 ngày với tổng tiền thưởng là 300 triệu đồng ở mỗi giải, bao gồm: Stone Valley Championship (từ 30/10-1/11), Heron Lake (từ 4-6/12) và dự kiến là giải Presidents Cup, sẽ diễn ra trên sân FLC Hạ Long 4-6/11/2020 với tiền thưởng là 500 triệu đồng. Đội thắng nhận 350 triệu VND, đội còn lại nhận 150 triệu đồng.

Tin tức liên quan