Phổ cập golf cho thế hệ mầm non, liệu có quá sớm?

Golf là một bộ môn khó, đòi hỏi rất nhiều các kỹ thuật chuyên sâu, thậm chí đến người lớn cũng phải mất nhiều năm để nghiên cứu, học tập. Vậy có nên chăng việc phổ cập golf từ thế hệ mầm non ?

Ngoài ra, thông thường golf sẽ được giảng dạy và chỉ dẫn theo phương pháp 1 thầy 1 trò, và đòi hỏi người dạy cũng như người học đều phải rất tập trung thì mới có hiệu quả. Nhưng tại Thành phố Hồ CHí Minh vừa qua, golf đã được phổ cập và hướng dẫn theo nhóm đông ngay tại trường mầm non dành cho các bé chỉ 3 -5 tuổi.

Đó là một hoạt động mang ý nghĩa quan trọng của Lễ Hội Golf Kỷ Niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc: chương trình phổ cập và trải nghiệm golf cho những thế hệ mầm non !

Ông Vũ Anh Long, Chủ tịch Lễ hội chia sẻ: Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về golf trên thế giới, tốc độ phát triển golf cũng như số lượng người chơi golf ở Hàn Quốc ngày càng gia tăng, bởi vì ở đó họ không chỉ coi golf như là một môn thể thao, golf còn ảnh hưởng lớn đến đời sống, phát triển các kỹ năng trong công việc, hỗ trợ xây dựng nhiều tính cách đẹp, thậm chí ở cấp quản lý trở lên của nhiều công ty Hàn, việc phải biết chơi golf gần như là điều không thể thiếu.

Năm nay chúng ta tổ chức kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với nước bạn, và vừa qua Việt Nam với Hàn Quốc cũng đã ra tuyên bố chung, nâng cấp quan hệ lên mức Đối tác chiến lược toàn diện’. Đây cũng chính là cơ hội để chúng ta học hỏi những cái hay, cái đẹp, những tinh hoa của đất nước xứ Kim Chi. Và với những người làm golf như chúng tôi, thì có rất nhiều thứ có thể ứng dụng, hợp tác và học hỏi từ họ, đặc biệt trong việc phổ cập golf vào đời sống, công việc hàng ngày. 

Tại Hàn Quốc, golf đã được đưa vào các trường học để đào tạo như là những môn thể chất và ngay cả từ thế hệ mầm non, việc bắt đầu với golf từ những trò chơi đơn giản, giúp học viên làm quen, trải nghiệm golf sao cho dễ dàng nhất, và dần dần hình thành được các tính cách như trung thực, tôn trọng, quan sát, kiên trì, cẩn thận…. , rất nhiều trò chơi cá nhân, đồng đội, kết hợp giữa các đội nhóm liên quan đến golf để tạo nên sự hứng khởi và gây dựng niềm đam mê.

Và cái hay đó là khi họ có một số lượng đông đảo trẻ em đã biết về golf từ bé, thì sau này, việc tiếp tục chơi golf trong cuộc sống để nâng cao sức khỏe hay để thi đấu, giao lưu, hỗ trợ công việc thì đều rất dễ dàng. Chính vì vậy, ngay trong Lễ hội lần này, ngoài việc giao lưu kết nối hữu nghị các thương hiệu, tổ chức, golfer 2 nước, nhưng điều quan trọng đó là tiếp thu, học hỏi được tinh thần và những giá trị kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc phổ cập và phát triển golf để có được như ngày hôm nay”.

Chương trình được tổ chức tại trường mầm non quốc tế Global Ecokid – Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi hội tụ của rất nhiều các bạn nhỏ không chỉ là người VIệt Nam mà còn đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Và điều đáng nói, hoạt động này được tổ chức 100% bằng Tiếng Anh bởi VN Centre HCM – LAS Language Arts School.

Chia sẻ với Golf Net. Chị Phạm Ngọc Bình, đại diện VN Centre khu vực Thành phố Hồ Chí Minh – Phó Tổng Thư ký Lễ hội Golf Việt Nam – Hàn Quốc chia sẻ: 
– ”Thông thường đối với các em nhỏ tiểu học hoặc trung học cơ sở , khi lần đầu tiếp xúc với golf , các em đều cảm thấy khá lạ lẫm vì trước đó ít có cơ hội tiếp cận môn thể thao này, tuy nhiên việc đưa golf vào trường mầm non sẽ là cơ hội để các bé cảm thấy thân thuộc và gần gũi hơn với golf, đồng thời khơi dậy được niềm yêu thích từ rất sớm, và biết đâu sau này chúng ta sẽ tìm được nhiều tài năng trong tương lai cho golf Việt Nam từ những thế hệ mầm non này? Hơn thế nữa, golf lại là môn thể thao giúp các em nhỏ rèn luyện kĩ năng sống, văn hóa ứng xử rất tuyệt vời! Đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi đưa golf đến với các bạn nhỏ chỉ 3,4,5 tuổi. Lúc đầu cũng có phần lo ngại làm sao để các bé có thể tiếp thu và học hỏi được, nhưng sau khi triển khai thực tế, các bạn nhỏ ngày càng hào hứng và thích thú hơn với cách thức và phương pháp đào tạo SNAG Golf này của Mỹ.

Các giáo cụ hướng dẫn đều mang nhiều màu sắc cơ bản và dễ hiểu, giúp cho việc tiếp cận như chơi những trò chơi thông thường, và kỹ thuật được hình thành dần dần trong suốt quá trình ‘chơi’ cùng giáo cụ. Tôi hy vọng rằng, qua cách làm này, sắp tới chúng tôi có thể mang golf đến với nhiều nơi hơn nữa, nhiều trường học, nhiều em nhỏ hơn nữa, để giúp cho golf tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và chất lượng hơn ”.

Chương trình đã để lại ấn tượng cho nhiều người tham dự, đặc biệt là các bậc phụ huynh, giảng viên tại trường. Hoạt động phổ cập và trải nghiệm golf cho thế hệ mầm non đã mở ra khả tính trong việc đưa golf vào trường học, từ ngay thế hệ mầm non tại Việt Nam và là minh chứng cho việc golf hoàn toàn như là một trò chơi vận động thú vị để các con có thể rèn luyện, vui chơi mỗi ngày.

Chi Chi/ NĐĐSTin tức liên quan