Players Championship khẳng định là giải golf giàu có nhất hành tinh

Quỹ thưởng của Players Championship 2020 tăng tới 15 triệu USD, trong đó nhà vô địch nhận thưởng 2,7 triệu USD. Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 12-15/3 tại đấu trường quen thuộc do huyền thoại Pete Dye thiết kế, sân TPC Sawgrass tại Ponte Vedra Beach, bang Florida, Mỹ.

Chủ nhà của giải – sân golf do huyền thoại Pete Dye thiết kế TPC Sawgrass

Tổng quỹ thưởng 15 triệu USD đã đưa sự kiện major không chính thức Players Championship trở thành sự kiện có tiền thưởng lớn nhất thế giới. Việc BTC sự kiện này nâng mức thưởng cũng dự đoán sẽ mở màn cuộc chạy đua tăng tiền thưởng tại các sự kiện major trong năm.

Năm 2019, quỹ thưởng của Players Championship là 12,5 triệu USD, ngang bằng với giải major thứ hai trong năm là U.S.Open. Nhà vô địch giải năm ngoái là Rory McIlroy nhận thưởng 2,25 triệu USD.

Trong khi đó mức thưởng của các giải major còn lại lần lượt là Masters – 11.5 triệu; PGA Championship – 11 triệu và The Open – 10.75 triệu USD.

Rory McIlroy vô địch Players Championship 2019 bỏ túi 2,25 triệu USD. Tuy nhiên nhà vô địch giải năm nay sẽ rời sân TPC Sawgrass với 2,7 triệu USD.

Mặc dù là sự kiện có quỹ thưởng lớn nhất thế giới nhưng nhà vô địch Players Championship không phải là người hưởng tiền thưởng lớn nhất.

Kỷ lục này đang thuộc về DP World Tour Championship, sự kiện cuối cùng của mùa giải European thường niên. Nhà vô địch giải này nhận thưởng 3 triệu USD.

Tin tức liên quan