Sân golf công cộng duy nhất ở Hồng Kong đóng cửa do dịch nCoV

Jockey Club Kau Sai Chau, CLB golf công cộng duy nhất tại lãnh thổ Hong Kong thông báo, ngừng hoạt động từ ngày 8-21/2 do một phát hiện một khách chơi golf có kết quả dương tính với virus nCoV hồi tháng 1.

Trên website của sân đăng thông báo: “Chính phủ khuyến cáo hai tuần tới là thời điểm rất quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh cũng như phòng ngừa sự lây lan bùng phát ra cộng đồng. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng sân golf luôn là nơi khách hàng và nhân viên cảm thấy an toàn và tận hưởng sự hấp dẫn mà golf mang lại.

Với những diễn biến mới nhất từ dịch bệnh và cân nhắc về sự an toàn của khách hàng và nhân viên, sân golf đã đi đến quyết định tạm thời đóng cửa trong hai tuần, từ ngày 8 – 21/2. Ban quản lý sân rất tiếc về sự bất tiện gây ra cho khách hàng và cảm ơn mọi người đã thấu hiểu đây là biện pháp cần thiết ngay lúc này”.

Không riêng sân golf tại Hong Kong mà nhiều sự kiện thể thao và golf tại Trung Quốc đều bị hoãn hoặc thay đổi địa điểm do lo ngại ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp – nCoV.

Jockey Club Kau Sai Chau bao gồm 3 sân golf với qui mô 54 hố. Hai sân North và South được thiết kế bởi Gary Player, mở cửa lần đầu tiên vào năm 1995. Với nhu cầu ngày càng tăng, CLB đã khánh thành sân thứ ba East – do
Nelson & Haworth thiết kế vào năm 2008. Trong vòng ba năm, CLB đã phục vụ trên 2 lượt triệu người chơi với hơn 160 nghìn vòng golf mỗi năm.

Tin tức liên quan