Sau phẫu thuật, Tiger Woods vắng mặt dịp đầu năm 2021

Sau giải PNC Championship hồi tháng 12/2020, Tiger Woods phải phẫu thuật lưng, nhiều khả năng người hâm mộ sẽ không thấy anh xuất hiện trên sân cỏ đến tận tháng 2 này.

Cách nay một tháng, Tiger Woods đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật đĩa đệm ở phần lưng. Theo các bác sỹ, cuộc phẫu thuật lần thứ 5 này được đánh giá thành công và anh đang trong giai đoạn hồi phục thể lực.

Theo Golf Channel, Woods có thể sẽ vắng mặt trên PGA Tour đến tận tháng 2 tới, đồng nghĩa với việc không tham dự Farmers Insurance Open và the Genesis Invitational, hai sự kiện mà anh là nhà đồng tổ chức.

Giải đấu kế tiếp, anh có thể trở lại vào cuối tháng 2 tại World Golf Championship, sự kiện quay trở lại Florida sau vài năm tổ chức tại Mexico hoặc Arnold Palmer Invitational, sự kiện mà anh cũng đã vắng mặt do chấn thương vào tháng 3 năm ngoái.

Năm 2020, Woods chỉ tham dự 7 sự kiện chính thức, do đó vị trí của anh trên BXH thế giới sụt giảm mạnh, rơi từ Top 10 xuống hạng 44 khi năm 2020 khép lại.

Mỗi lần trở lại sân cỏ sau thời gian dưỡng thương Woods trở lại mạnh mẽ như xưa

Tuy nhiên, với Woods, dường như sau mỗi lần trở lại sân cỏ sau thời gian dưỡng thương, anh lại có phần ‘lợi hại’ như xưa.

Lần gần đây nhất, chấn thương cột sống vào tháng 4/2017 đã khiến anh nghỉ thi đấu thời gian còn lại trong năm. Bắt đầu trở lại sân cỏ vào tháng 1/2018 và sau đó anh đã có thêm danh hiệu quan trọng vào cuối mùa giải – Tour Championship 2018.

Tiếp đến anh vô địch Masters 2019 (danh hiệu major thứ 15 của anh). Và chỉ hơn 5 tháng sau, anh đã cân bằng kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour với Sam Snead sau khi lên ngôi tại Zozo Championship.

BB/ NĐĐS

Tin tức liên quan