Scottie Scheffler có danh hiệu PGA Tours thứ hai trong 3 tuần

Vô địch Arnold Palmer Invitational (API) hôm 6/3, Scottie Scheffler đã có chiến thắng PGA Tour thứ hai trong sự nghiệp.

Cho đến đầu tháng hai vừa qua, Scheffler luôn chỉ là một golfer tiềm năng tại PGA Tour. Dù là thành viên Ryder Cup của tuyển Mỹ, golfer sinh năm 1996 này vẫn chưa có bất cứ danh hiệu cá nhân nào tại đấu trường số 1 thế giới. Thành tích tốt nhất của anh là hạng 4 tại PGA Championship 2020.

Scheffler cũng chính là golfer đầu tiên có hơn một chiến thắng ở đấu trường PGA mùa giải này.

Nhưng giờ đây, mọi thứ đã thay đổi quá nhanh với Scheffler. Đầu tiên là tại WM Phoenix Open kết thúc hôm 23/2 anh đã có quả ngọt đầu tiên sau khi lần đầu tiên có danh hiệu PGA đầu tiên.

> BXH chung cuộc Arnold Palmer Invitational 2022

Quay trở lại diễn biến trên sân Bay Hill tại vòng cuối giải mời danh giá do Huyền thoại Arnold Palmer sáng lập. Sân golf được setup vôi cùng khó kết hợp với gió to đã làm nản lòng các đấu thủ khiến cho họ khó cải thiện được điểm số. Chỉ có 4 golfer đánh dưới gậy chuẩn tại vòng chót này

Trong khi đó dù không thi đấu quá nổi bật (evenpar) nhưng nhờ lối đánh ổn định trong suốt tuần đấu đã đưa Scheffler lên ngôi vô địch với tổng điểm-5.

Cách biệt đúng 1 gậy so với nhà vô địch, vị trí Á quân (-4) được chia đều cho 3 golfer: golfer người Anh Tyrrell Hatton (vô địch năm 2020), golfer số 1 NaUy và golfer chủ nhàBilly Horschel.

Chức vô địch mới nhất này khiến Scottie Scheffler bỏ túi 2,16 triệu USD, đưa anh lọt vào Top 5 thế giới.

Tin tức liên quan