Sức trẻ đấu Kinh nghiệm ở trận chung kết VPGTour Matchplay West Lakes

Trận chung kết và tranh hạng 3 tại VPGTour Matchplay West Lakes là cuộc đối đầu giữa tuổi trẻ của Varuth Nguyễn, Jason Kerr với bản lĩnh kinh nghiệm của Kim Gwang Tae, Nguyễn Đình Châu

Kết quả các cặp đấu bán kết và giờ thi đấu hai trận tranh giải 3 và chung kết ngày 21/12

Sự đối đầu giữa Kim Gwang Tae và Varuth Nguyễn là cuộc tái ngộ của cặp đôi này tại giải VPGTour Quảng Bình, cách nay 20 ngày. Kết thúc giải đấu, danh hiệu vô địch thuộc về golfer người Hàn – chiến thắng đầu tiên của Kim Gwang Tae tại VPGTour và Á quân Varuth Nguyễn – sự kiện đầu tiên mà anh thi đấu chuyên nghiệp.

Để có mặt tại trận chung kết hôm nay, trong trận bán kết chiều ngày 20/12, golfer lớn tuổi nhất giải, Kim Gwang Tae đối đầu với một lão tướng khác, người đang có phong độ tốt Nguyễn Đình Châu.

Thế nhưng, giống như cách mà golfer người Hàn đã thực hiện kể từ đầu giải, anh tiếp tục là “người về đích sớm” sau khi vượt qua Nguyễn Đình Châu với kết quả 4&2. Tuy nhiên đây là chiến thắng có phần hơi ‘vất vả’ đối với Kim Gwang Tae bởi phải đến hố 11, golfer sinh năm 1964 mới có thể vượt lên dẫn trước đối thủ.

Hai lão tướng Kim – trái và Đình Châu

Trận thắng nhàn nhất mà Kim Gwang Tae trải qua là vòng 1/16 khi anh gặp đồng hương An Sang Keun để chiến thắng gần như tuyệt đối với kết quả 8&7

Trái lại, ở trận bán kết thứ hai, cuộc đối đầu giữa hai golfer trẻ người Thái Varuth Nguyễn và Jason Kerr căng thẳng hơn nhiều. Một trận đấu cân tài cân sức đối trong ngày 20/12. Lần đầu tiên tiến sâu vào một sự kiện thuộc VPGTour nhưng chính Jason Kerr mới là người luôn nắm thế chủ động. Anh vượt lên dẫn trước đối thủ đến tận hố thứ 13.

Hai golfer trẻ tuổi nhất giải – Varuth Nguyễn và Jason Kerr

Tại hố 14par3, Varuth đạt par trong khi đối thủ mắc bogey để đưa điểm số của hai golfer trẻ trở lại cân bằng. Sự giằng co được cả hai duy trì đến khi kết thúc hố 16. Varuth Nguyễn sau đó ghi điểm birdie ở hố áp chót để lần thứ hai vượt lên dẫn trước 1Up trong trận bán kết. Cả hai cùng đạt par ở hố cuối cùng, kết quả này đồng nghĩa với chiến thắng chung cuộc thuộc về Varuth Nguyễn.

Tại trận tranh hạng 3 diễn ra lúc 7h22 sáng ngày 21/12 giữa cặp đôi golfer một già một trẻ Nguyễn Đình Châu và Jason Kerr.

Tiếp đó trận chung kết giữa Varuth Nguyễn và Kim Gwang Tae bắt đầu vào lúc 7h29. Cả hai trận đấu tiếp tục được livescore tại GOLFNET.VN

Tin tức liên quan