Varuth Nguyễn Vô địch VPGTour West Lakes Matchplay 2019

Chiến thắng tại trận chung kết VPGTour West Lakes Matchplay đã đưa golfer 20 tuổi Varuth Nguyễn lên ngôi vô địch, kèm phần thưởng 90 triệu đồng sau 1 tháng chính thức thi đấu chuyên nghiệp.

Varuth Nguyễn lần thứ hai liên tiếp lên ngôi tại giải đối kháng thuộc VPGTour
Photos by Trung Chiến/ VPG Tour/ GolfNet

Cuối cùng sức trẻ của Varuth Nguyễn và Jason Kerr đã vượt qua sự từng trải của các lão tướng Kim Gwang Tae và Nguyễn Đình Châu, lần lượt ở hai trận chung kết và tranh hạng 3 của giải VPGTour Matchplay West Lakes vừa kết thúc trên sân golf West Lakes, Long An ngày hôm nay, 21/12.

Varuth Nguyễn lần thứ hai liên tiếp lên ngôi tại giải đối kháng thuộc VPGTour
Photos by Trung Chiến/ VPG Tour/ GolfNet

Đối với Varuth Nguyễn, đây là danh hiệu Vô địch lần thứ hai của anh và cũng là giải đối kháng thứ hai liên tiếp trong năm 2019 tại hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Việt Nam. Trước đó là VPGTour Matchplay Heron Lake vào tháng 8 – giải đấu mà anh thi đấu với tư cách nghiệp dư.

Đúng với tính chất quyết định của một trận chung kết đối kháng đỉnh cao. Cặp đấu giữa Kim Gwang Tae và Varuth Nguyễn trên sân West Lakes hôm nay xứng đáng là một trận đấu hấp dẫn nhất tại giải. Diễn biến khó lường, sự quyết liệt, kịch tính… đã hội tụ từ đầu chí cuối trong trận quyết chiến này.

BTC trao giải và tiền thưởng cho nhà vô địch và các golfer tại sân

Hai golfer bước vào trận đấu với sự thận trọng đã khiến cho trận đấu cân bằng sau hai hố đầu tiên. Tuy nhiên sau hố thứ 3, Kim Gwang Tae đã vượt lên dẫn trước 1Up sau khi có điểm birdie đầu tiên ở hố par5 này. Varuth Nguyễn sau đó đưa cả hai trở lại vạch xuất phát ở hố số 5 sau khi đạt par và Kim bị bogey.

Sự sơ xảy của Varuth ở hố liền sau đó bởi dính lỗi bogey đã tạo cơ hội cho Kim Gwang Tae đoạt lợi thế. Golfer người Hàn vươn lên dẫn trước đối thủ từ hố số 6 cho đến tận hố đấu thứ 11.

Varuth Nguyễn ăn mừng chiến thắng cùng bố – caddy của anh, ông Nguyễn Văn Thọ

Tưởng như Kim Gwang Tae sẽ tiếp tục tạo áp lực với Varuth để kéo dài lợi thế. Tuy nhiên, lỗi bogey ở hố số 12 của golfer người Hàn lại một lần nữa đưa cả hai trở về điểm xuất phát.

Tiếp đến, Kim Gwang Tae lại tiếp tục dính thêm một bogey nữa ở hố số 14 còn Varuth Nguyễn đạt par. Golfer người Thái đã vượt lên dẫn trước 1Up. Nhưng ngay sau đó, lỗi bogey của Varuth ở hố số 15 đã khiến hai golfer phải làm lại từ đầu.

Sự kịch tính của trận chung kết bị đẩy lên đỉnh điểm ở hố số 17, Varuth ghi birdie để đưa trận đấu về vạch xuất phát

Kịch tính của trận đấu đã được đẩy lên cao trào khi cả hai bước vào những hố đầu cuối cùng.

Đầu tiên, Kim Gwang Tae đạt par và Varuth mắc lỗi bogey nữa ở hố 16, golfer người Hàn đạt par và dẫn lại 1Up, trong khi chỉ còn 2 hố nữa là kết thúc trận đấu.

Kết quả trận chung kết và tranh giải ba tại VPGTour West Lakes Matchplay 2019

Kim Gwang Tae chỉ cần đạt par ở hai hố còn lại là có thể lên ngôi vô địch.

Trong khi đó, về phía Varuth Nguyễn, tình thế lúc này khó khăn gấp bội. Anh buộc lòng phải ghi điểm birdie, đồng thời chờ đợi sự sa chân của đối thủ ở hố cuối cùng mới có thể san bằng cách biệt điểm số.

Và rồi, thế trận đã diễn ra đúng như kịch bản đang mong đợi của golfer người Thái.

Cú gạt ghi điểm birdie ‘cầu được ước thấy’ của Varuth ở hố áp chót đã đưa golfer 20 tuổi san bằng điểm số, bởi Kim Gwang Tae chỉ đạt par ở hố số 17par3 này.

Sự tự tin lúc này đã hoàn toàn trở lại với nhà vô địch VPGTour Matchplay Heron Lake 2019. Varuth Nguyễn bước vào hố đấu số 18 với một tinh thần chiến đấu tập trung đầy cao độ.

Bố Varuth, ông Nguyễn Văn Thọ, áo cam luôn dõi theo những đường bóng của con trai

Trái lại, sự bối rối xảy ra vào thời điểm quan trọng nhất của trận đấu đã phá hỏng mọi nỗ lực để lần thứ hai liên tiếp lên ngôi tại VPGTour của lão tướng Kim Gwang Tae .

Golfer người Hàn đánh vượt chuẩn 1 gậy ở hố số 18 par4 và nhìn Varuth Nguyễn đạt par ở hố đấu cuối cùng, qua đó chiến thắng chung cuộc đã thuộc về golfer người Thái gốc Việt.

‘Thật may mắn, cuối cùng tôi đã giành chiến thắng. Tôi đã gặp khó khăn khi đối đầu với golfer Phạm Minh Tuấn ở trận bán kết và hôm nay là Kim Gwang Tae, họ đều là những golfer có bản lĩnh thi đấu hàng đầu. Khởi đầu trận đấu hôm nay tôi đánh không tệ nhưng tôi không ghi được bất kỳ điểm birdie nào ở 9 hố đầu, trong đó một hố tôi bị tới 3 putt, do đó bị dẫn 2 down. Ở 9 hố sau tôi đã cố gắng tập trung vào các cú gạt để có cơ hội kiếm birdie, nhờ đó tôi có được 2 birdie và cú birdie ở hố 17 mang yếu tố quan trọng để tôi trở lại cuộc đua và sau đó giành chiến thắng”,Varuth chia sẻ sau khi lên ngôi vô địch.

”Giải đấu này sẽ là một kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên tôi đã có thể nhận được tiền thưởng cho danh hiệu vô địch với tư cách một golfer chuyên nghiệp. Tôi sẽ rất hạnh phúc khi tiếp tục giành chiến thắng ở những giải đấu đối kháng tới’‘. Varuth chia sẻ thêm.

Ở trận đấu tranh giải 3 kết thúc trước đó không lâu, golfer 25 tuổi người Thái Jason Kerr đã vượt qua lão tướng 50 tuổi Nguyễn Đình Châu với chiến thắng 1Up.

Bảng chia thưởng

Bin Ben/ NĐĐS

Tin tức liên quan