Tân binh của giải Vô địch 12 Con Giáp-Rồng Xanh Đại Lâm Mộc sẽ Rồng Rắn lên ngôi?

‘Anh cả đỏ’’ của giải 12 Con Giáp, nhà vô địch mùa giải 2022 – CLB Rồng 76 đã quyết định nhường sân chơi, tạo cơ hội tham gia cho những tuyển thủ đàn em Rồng Xanh Đại Lâm Mộc tại giải đấu lần thứ 5 này.

Thông tin trên vừa được Ban tổ chức giải đấu công bố về sự thay đổi đội tuyển tham dự giải đấu mùa thứ 5 này. Bên cạnh sự đổi mới hình thức thi đấu thì sự tham gia của của một nhân tố mới – tân binh của giải, những tuyển thủ trẻ nhất giải đấu đến từ CLB Rồng Xanh Đại Lâm Mộc, hứa hẹn sẽ tạo nên sự hấp dẫn mới cho sân chơi năm nay.

Được hình từ năm 2020, CLB Rồng Xanh Đại Lâm Mộc, là một tổ chức thể thao tự nguyện của những golfer sinh năm 1988 và 1989 (lần lượt ứng với tuổi Mậu Thìn và tuổi Kỷ Tỵ. Hai tuổi này theo Phong thủy Ngũ Hành cùng mệnh Đại Lâm Mộc – cây đại thụ).

Sau 4 năm hoạt động, CLB đã phát triển đáng kể cả về số lượng và chất lượng. Hiện tại, CLB có 120 thành viên hoạt động dưới sự lãnh đạo của Ban Điều hành, bao gồm: Chủ tịch – Nguyễn Hoà Hiệp, Tổng thư ký – Dzung Lee, Đội trưởng – Bùi Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch phụ trách Đối ngoại – Khánh Nguyễn, PCT tài chính – Lan Nguyễn, PCT đối nội – Quốc US.

So với các sân chơi đồng đội khác, giải vô địch CLB Golf 12 con Giáp có số đội tuyển tham dự mang tính ổn định nhất. Đây là mùa giải đầu tiên, giải đấu có sự xuất hiện của tân binh – CLB Rồng Xanh Đại Lâm Mộc. Ở  4 mùa giải trước, 12 CLB Golf đại diện cho 12 con Giáp, bắt đầu với anh Cả – CLB Rồng 76 (các thành viên tuổi Bính Thìn – sinh năm 1976), tiếp đến là tuổi Tỵ (các thành viên tuổi Đinh Tỵ đại diện là CLB G&L 92-95). Lần lượt, tuổi Ngọ – CLB G78 (các thành viên sinh năm 1978); tuổi Mùi (CLB G79); tuổi Thân (CLB Khỉ Vàng); tuổi Dậu (CLB G81); tuổi Tuất (CLB Golf 1982); tuổi Hợi (CLB Lợn Rừng); Tuổi Tý (CLB G84); tuổi Sửu (CLB Trâu Vàng); tuổi Dần (CLB G86) và kết thúc với tuổi Mão (CLB Đinh Mão)

Đặc điểm nổi bật của CLB Rồng Xanh Đại Lâm Mộc là sở hữu đội hình trẻ, tinh thần đoàn kết cùng lòng nhiệt huyết thi đấu đã từng bước đưa đội tuyển vượt qua những thách thức ở các sân chơi đồng đội uy tín. Thành tích gần đây nhất của CLB, đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh tại lượt trận vòng loại để giành quyền thi đấu tại Vòng Chung kết của sự kiện đồng đội có tầm vóc số 1 Việt Nam – giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội mở rộng – BIDV Cup 2023.

Với niềm tin lớn, hiện tại các tuyển thủ CLB Rồng Xanh Đại Lâm Mộc đang cùng các đội tuyển ráo riết tập luyện với quyết tâm cao nhất. Liệu các các tuyển thủ “Rồng Rắn lên Mây” sẽ tiếp bước đàn anh R76 (tuổi Bính Thìn) vươn tới đỉnh cao?

Tất cả sẽ có câu trả lời ở những trận đấu hấp dẫn, rất đáng mong chờ của mùa giải năm nay trên sân golf Sky Lake Golf & Resort vào trung tuần tháng 5 tới.

Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf 12 con Giáp là ý tưởng của golfer Nguyễn Hồng Vinh – Chủ tịch tập đoàn Vinh Quang, một trong những người có tâm huyết hàng đầu trong các hoạt động phát triển phong trào golf CLB. Dựa trên sự ủng hộ của đông đảo các thành viên từ nhiều hệ tuổi khác nhau, ông Hồng Vinh đã kêu gọi và tập hợp ra 12 CLB đại diện cho 12 con giáp tham gia tranh tài ở một sự kiện golf đặc biệt. Đây là giải đấu được đánh giá là nhiều màu sắc, đa dạng phong cách và luôn nhận được sự ủng hộ ngày càng lớn của cộng đồng golf. Trong 4 mùa giải đã qua, mỗi mùa là một nhà vô địch khác nhau, lần lượt là: CLB 1982 (năm 2020); CLB G78 (năm 2021); Rồng 76 (năm 2022) và G81 (năm 2023)

PP/ NĐĐS

Tin tức liên quan