Giải Vô địch CLB 12 con Giáp 2024 trình làng format kiểu World Cup

12 CLB con giáp được sắp bảng theo Con Giáp ‘Tứ hành xung’ và thi đấu theo thể thức tương tự VCK World Cup, hứa hẹn sẽ khiến cho mùa giải thứ 5 này trở nên kịch tích và hấp dẫn nhất từ trước đến nay.

Trải qua 4 mùa giải, giải Vô địch các Câu lạc bộ golf 12 con Giáp đã chứng minh sức ảnh hưởng không nhỏ đối với phong trào golf Việt. Sự hấp dẫn kịch tính được thể hiện qua từng trận đấu cũng như thách thức bảo vệ danh hiệu vô địch cực kỳ khó khăn. Điều này thể hiện ở nhà vô địch 4 mùa giải là 4 CLB khác nhau: CLB 1982 (mùa 2020), CLB G78 (2021), CLB R76 (2022), CLB G81 (2023).

Và để cho cuộc chơi trở nên hấp dẫn và khó lường hơn nữa, BTC cũng như các lãnh đội đã có quyết định táo bạo ở mùa giải năm nay với một thể thức thi đấu hoàn toàn mới mẻ, xứng danh với sự đặc biệt của mùa giải thứ 5.

Xếp bảng theo “Tứ Hành Xung”

Đặc điểm nổi bật nhất ở mùa thứ 5 giải Vô địch các Câu lạc bộ 12 con Giáp, đó là 12 CLB con Giáp được xếp vào 3 nhóm bảng đấu theo tuổi “Tứ Hành Xung”, bao gồm: Tí – Ngọ – Mão – Dậu; Dần – Thân – Tỵ – Hợi; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Các bảng đấu sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, thay vì bốc thăm chia cặp ngẫu nhiên cho tất cả 12 CLB như ở 4 mùa giải trước. Cụ thể 3 nhóm bảng đấu lần lượt:  

* Bảng 1: CLB G84, G78, Đinh Mão, G81

* Bảng 2: CLB G86, Khỉ Vàng, G&L 92 – 95, Lợn Rừng

* Bảng 3: R76, 1982, Trâu Vàng, G79

Trưởng BTC, ông Nguyễn Hồng Vinh chia sẻ: “Giải VĐ Các CLB 12 Con Giáp là sự kiện golf đặc biệt. Đặc biệt từ tên gọi, đặc biệt đến từ chất riêng không thể pha trộn của từng CLB và cũng rất đặc biệt trong cả phong cách thi đấu. 12 đội tuyển với 12 phẩm chất tính cách khác nhau và chính điều đó đã tạo nên màu sắc đa dạng của giải đấu. Trải qua 4 mùa, Giải VĐ Các CLB 12 Con Giáp đã cho thấy được sự sáng tạo trong công tác tổ chức, tiên phong áp dụng nhiều điều mới và luôn sẵn sàng đối đầu với thử thách. Và để vinh danh không chỉ đội tuyển mà còn toàn bộ các thành viên 12 CLB, xứng danh với sự đặc biệt ở mùa thứ 5, giải đấu đã đưa vào một thay đổi hoàn toàn mới về thể thức thi đấu. Nhà vô địch sẽ là 1 trong 4 đội tuyển từng chiến thắng hay một Con Giáp khác sẽ xưng vương? Tôi thực sự hào hứng cho sự kiện VĐ Các CLB 12 Con Giáp năm nay

Vòng đấu bảng

Tại lượt trận vòng bảng Tứ Hành Xung, các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn theo từng bảng với 3 lượt đối đầu. Mỗi lượt này sẽ gồm 8 trận đấu single match tương đương với 8 VĐV đến từ 8 nhóm Handicap A-B-C-D-E-F-G-H.

Đội có tổng điểm nhiều hơn sẽ giành chiến thắng và nhận được 3 điểm, hoà 1 điểm và thua 0 điểm (tương tự như vòng bảng tại World Cup).

Vòng loại trực tiếp

Kết thúc lượt trận vòng bảng, 3 đội đứng đầu mỗi bảng và đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại trực tiếp. Các đội sẽ đối đầu trực tiếp với nhau theo cặp đấu đã được bốc thăm từ trước. Mỗi cặp sẽ thi đấu 8 trận Singles Match và 8 trận Fourballs ở 8 bảng theo handicap, đội nào nhiều điểm hơn sẽ bước vào vòng chung kết. Ở Vòng chung kết, hai CLB sẽ thi đấu với số trận và thể thức tương tự.

Như vậy, với thể thức thi đấu này, nhà vô địch năm 2024 sẽ phải trải qua 56 trận đấu (chưa kể playoff nếu hoà), khác biệt rất nhiều so với 16 trận đấu như năm 2023.

PP/ NĐĐS

Tin tức liên quan