Điều đặc biệt tại giải golf 5 gậy tranh Cup Đinh Tỵ Books 2024

Giải đấu độc đáo mang tên nhà tài trợ danh xưng Nhà Sách Đinh Tỵ – Đinh Tỵ Books lần đầu tiên được tổ chức, thu hút sự tham gia của 80 golfer đã diễn ra thành công hôm 12/3 tại sân golf Vinpearl Hải Phòng.

Bộ Cup của giải. Photos: Birdy Media

Được khởi xướng bởi các golfer thành viên khu vực Quận Long Biên thuộc CLB G&L 92-95, giải đấu 5 gậy là một trong nhiều hoạt động mà CLB muốn mang đến cho các thành viên của mình, mục đích nhằm đa dạng hóa sân chơi, gia tăng sự giao lưu, trải nghiệm trong thi đấu. Do đó, ngay khi được thông báo, giải đấu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của các golfer, phần lớn đến từ CLB G&L 92-95 và CLB golf Đất Cảng (Hải Phòng).

Đại diện Nhà tài trợ và BTC giải trao giải cho Nhà vô địch Tá Mười (Photos: Birdy Media)

Khác với các giải đấu truyền thống, golfer có thể mang theo túi gậy đầy đủ 14 cây, giải golf thi đấu 5 gậy giới hạn sự lựa chọn của người chơi số lượng ít hơn nhiều. Theo Điều lệ giải Đinh Tỵ Books Cup 2024, mỗi golfer chỉ được lựa chọn 5 cây trong số gậy của mình và sử dụng số gậy này để hoàn thành một vòng đấu 18 hố. Nếu golfer mang vượt quá số lượng theo quy định được coi là vi phạm.

Các golfer chụp ảnh lưu niệm (Photos: Birdy Media)

Các golfer tham gia giải được chia theo các bảng căn cứ vào handicap của sân: Bảng A (0-17) và B (18-36). Cơ cấu giải bao gồm: 1 Cup vô địch (Best Gross); 1 Cup Best Net; Nhất – Nhì – Ba bảng A và B cùng các giải kỹ thuật.

Một số golfer trong lần đầu tiên tham dự giải đấu này đã bày tỏ niềm hứng thú với thể thức mới lạ, họ cho rằng, mặc dù có giới hạn về số lượng gậy, nhưng giải golf thi đấu 5 gậy không hề giảm đi sự thú vị và hứng thú của môn thể thao này. Thay vào đó, nó tạo ra một trải nghiệm mới lạ, đây thực sự là một cơ hội để thể hiện kỹ năng và sự sáng tạo của mình trên sân golf.  

Theo golfer Trần Trọng Hiếu, đại diện Ban điều hành CLB G&L 92-95: “Một trong những điều thú vị nhất của giải golf này, đó là: đẩy mạnh yếu tố chiến lược, khuyến khích sự sáng tạo và tính kỷ luật chiến thuật của người chơi. Người chơi phải suy nghĩ kỹ lưỡng về chiến lược thi đấu ở từng hố, cân nhắc giữa việc chọn gậy để đạt được khoảng cách và kiểm soát bóng tốt nhất. Không chỉ là một thách thức cho những golfer kỳ cựu, giải golf thi đấu 5 gậy còn là cơ hội tuyệt vời cho những người mới bắt đầu thử sức với môn thể thao này. Bằng cách giảm bớt sự phức tạp, giải đấu này có thể thu hút thêm nhiều người đến với golf, đồng thời tạo ra một môi trường mới, thú vị cho mọi người.”

Golfer Trần Trọng Hiếu (phải) trao giải Best Net cho golfer Đỗ Hồng Thủy (Photos: Birdy Media)

Kết quả chung cuộc

. Best Gross: Tá Mười (gross 78)

. Best Net: Đỗ Hồng Thủy

. Nhất A và B: Duy Bùi, Nguyễn Quang Trung

. Nhì A và B: Hạnh Xinh, Ms.Quỳnh

. Ba A và B: Bùi Tiến Quang, Nguyễn Minh Đức

. Các giải kỹ thuật (Nearest to pin, Longest driver): Phạm Thùy Dương, Phạm Văn Lương, Nguyễn Nam Giang, Doãn Thái Hòa.

>>>Một số hình ảnh tại giải đấu (Photos by: Birdy Media)

Tuấn Ngọc/ NĐĐS

Tin tức liên quan