Người Thái chiếm đỉnh bảng ngày khai màn Lexus Challenge 2024

Sáng 13/3/2024, Lexus Challenge 2024 đã chính thức khởi tranh trên sân The Bluffs Grand Ho Tram. Mùa giải năm nay có sự góp mặt của các VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư trong nước cùng những tay gậy kỳ cựu đến từ ADT.

Sau 18 hố đầu tiên, các golfer người Thái đã lần lượt nắm giữ 2 vị trí dẫn đầu, các golfer chủ nhà vắng bóng trong Top 10. Trương Chí Quân hiện đang là VĐV Việt Nam có điểm số tốt nhất trên bảng xếp hạng sau ngày thi đấu đầu tiên với điểm (+2).

Dẫn đầu vòng đầu tiên với tổng điểm (-5) là golfer người Thái Lan Runchanapong Youprayong. Khởi động ngày thi đấu ở hố số 1 và mắc double bogey ở hố 4, VĐV sinh năm 2001 ngay lập tức gỡ lại bằng điểm birdie ở hố tiếp theo cùng 1 eagle tại hố số 6 và có thêm 1 birdie tại hố 7. Bước sang nửa đường về cùng thành tích bogey free, Runchanapong mang về thêm 03 birdie tại các hố 10, 12, 15 để độc chiếm vị trí đầu bảng trong ngày thi đấu đầu tiên.

Dẫn đầu vòng đầu tiên với tổng điểm (-5) là golfer người Thái Lan Runchanapong Youprayong

Bám sát với 1 điểm cách biệt ở vị trí thứ 2 là đồng hương Itthipat Buranatanyarat. Tuy mắc 2 bogey ở hố xuất phát và hố kết thúc nửa đường đầu, song, Itthipat vẫn giành được 05 birdie để khép lại 18 hố với điểm lên (-4) tại vòng 1. Xếp hạng 3 với tổng điểm (-3) là golfer người Nhật Leo Oyo và đồng hạng 4 với tổng điểm (-2) là golfer người Thái Sangchai Kaewcharoen và golfer người Pakistan Ahmad Baig. 

Golfer trẻ Nguyễn Anh Minh đang có màn đề-pa chậm rãi

Ngày 14/03, các VĐV chưa hoàn thành phần thi đấu tại Vòng 1 sẽ xuất phát lúc 6h50’ sáng. Nhóm thi đấu đầu tiên tại Vòng 2 sẽ bắt đầu từ 6h45’ sáng cùng ngày. Đồng thời, ngày mai sẽ diễn ra vòng cắt loại để chọn ra 50 VĐV với điểm tốt nhất (và những người đồng hạng) tiếp tục có cơ hội “chuyển mình bứt phá” tại Lexus Challenge 2024.

Giải đấu được phát sóng trực tiếp từ vào các ngày 13-15/3/2024 trên:

>>>Xem Livescore tại ĐÂY

– Fanpage của VGA Tour và Hiệp hội Golf Việt Nam

– Fanpage and Youtube của Golfnews.vn,

– Các kênh truyền hình, ứng dụng và nền tảng số ClipTV, THVLi, VTV Go, MyTV, Onlala và FPT Play.

Tháo Anh/ NĐĐS

Tin tức liên quan