Mở rộng điều tra vụ golfer số 1 thế giới Scottie Scheffler bị bắt nhầm

Scottie Scheffler bị cảnh sát bắt ngay trước cổng sân đấu Valhalla do hiểu nhầm hiệu lệnh điều khiển giao thông sau tai nạn chết người gần đó.

Sở cảnh sát Louisville đang điều tra nội bộ, để xem xét đúng sai khi xử lý golfer số một thế giới Scottie Scheffler trong lúc điều tiết giao thông sau vụ tai nạn này.

“Chúng tôi đang kiểm tra lại quy trình cũng như nhân sự trực tiếp xử lý anh Scheffler. Bất cứ vi phạm nào trong việc đó sẽ được xử lý theo quy định của Sở cảnh sát Louisville. Cơ quan chúng tôi sẽ cập nhật tình hình vào ngày 23/5 tới”, cảnh sát trưởng Jacquelyn Gwinn-Villaroel nói ngày 21/5.

Theo quy trình, cảnh sát thành phố Louisville, Kentucky, trong thời gian làm nhiệm vụ, phải đảm bảo máy quay cá nhân gắn trên người luôn sẵn sàng hoạt động, lập tức bật chế độ ghi hình trước khi hành động.

Tuy nhiên, thanh tra Bryan Gillis đã không kích hoạt thiết bị đó suốt quá trình xử lý Scheffler. Hình ảnh vụ việc được thu thập từ máy quay cố định gần hiện trường.

Scheffler bị bắt khi giải major thứ hai trong năm – PGA Championship sắp bước vào vòng 2 hôm 17/5. Cảnh sát thành phố Louisville đóng con đường trước sân đấu Valhalla để xử lý hiện trường xe bus tông chết John Mills, đối tác bán hàng cho Ban tổ chức giải.

Báo cáo của cảnh sát nói Scheffler lái xe đến gần cổng chính địa điểm thi đấu lúc 6h12, và do giao thông ùn ứ, golfer Mỹ đã chuẩn bị rẽ sang đường khác. Thấy vậy, thanh tra Bryan Gillis đã chặn xe của Scheffler để hướng dẫn cụ thể, nhưng đương sự không hợp tác và nhấn ga chạy tới, khiến Gillis đã bị kéo lê trên đường, sưng và xây xát cổ tay trái cũng như đầu gối.

Phóng viên Jeff Darlington của ESPN chứng kiến toàn bộ vụ việc. Anh kể xe Scheffler, sau khi trờ tới, liền dừng ngay trước cổng sân khi Gillis cố bám vào phương tiện.

Tiếp đó, Gillis quát Scheffler ra khỏi xe. Đương sự bị còng tay ngay khi vừa bước ra. Scheffler bị áp giải về đồn với tội danh lái xe ẩu, chống đối và gây thương tích cho người thi hành công vụ.

Anh được thả sau gần 2,5 tiếng bị tạm giam và lập tức lên tiếng về vụ việc. “Sáng nay, tôi đang tuân thủ hiệu lệnh của cảnh sát. Tình hình khi đó rất hỗn loạn do tai nạn chết người trước đó. Bản thân tôi đã hiểu nhầm yêu cầu, dẫn đến sự cố như thế chứ không hề có ý phớt lờ. Tôi cũng xin chia buồn với nạn nhân không may thiệt mạng”, golfer số một thế giới cho hay.

Vụ tông xe làm chết đối tác John Mills khiến Ban tổ chức PGA Championship 2024 hoãn vòng 2. Cũng nhờ vậy, Scheffler vẫn kịp giờ thi đấu. Anh trở vào sân Valhalla par71, ghi -5 cho chặng thứ hai qua đó đứng T4 với điểm giải -9.

Chung cuộc, anh đứng T8 (-13) còn cup cùng 3,33 triệu USD thuộc về Xander Schauffele với mốc thắng -21.

Scheffler đấu golf chuyên nghiệp từ 2018, đến nay đoạt hai major trong 10 cup cùng tiền thưởng gộp 61,77 triệu USD sau 122 giải trên PGA Tour và tích lũy được 89 tuần nắm ngôi số một bảng golf nam chuyên nghiệp thế giới.

Theo VNE/ NĐĐS


>>> Có thể bạn quan tâm:

Tin tức liên quan