Việt Nam còn lại hai đại diện dự trận chung kết Lexus Challenge 2024

Sau ngày thi đấu thứ hai (14/3) của giải Lexus Challenge 2024 trên sân The Bluffs Grand Ho Tram, nhát cắt đã được xác định. Đại diện Việt Nam là Nguyễn Anh Minh và Trương Chí Quân là 2 trong số 50 golfer giành quyền bước tiếp vào vòng cuối cùng.

Sau ngày thi đấu thứ hai (14/03), Lexus Challenge 2024 đã ghi nhận những màn so tài hấp dẫn và đầy kịch tính trên sân The Bluffs Grand Ho Tram. Vị trí đầu bảng hiện tại đều thuộc về 2 golfer người Thái Lan là Itthipat Buranatanyarat và Sangchai Kaewcharoen.

Các golfer lọt vào vòng đấu cuối cùng ngày 15/3

Trong khi đó, rất nhiều golfer chủ nhà đã phải chia tay giải đấu sau 36 hố đầu tiên sau vòng Cắt được xác định là dương 6. Chỉ có hai gương mặt Việt Nam có mặt ở vòng chung kết hôm 15/2: golfer nghiệp dư Nguyễn Anh Minh và golfer chuyên nghiệp Trương Chí Quân.

Như thường lệ, cứ sau ngày khởi động chậm rãi, Anh Minh đã có màn bứt tốc mạnh mẽ.

Nguyễn Anh Minh có màn bứt tốc tốt ở vòng 2

Khởi đầu ở hố số 10, Anh Minh bị bogey ở hố 14, song golfer sinh năm 2007 lại mang về 1 birdie tại hố 16. Tuy kết thúc nửa vòng đầu bằng 1 bogey ở hố 18, VĐV sinh năm 2007 bước sang 09 hố sau với thành tích bogey free cùng 3 birdie nữa.  Kết thúc vòng 2 với 69 gậy (-2) để có tổng điểm sau hai vòng là +1,  và chia sẻ hạng 17 với Wen Chang-hsiang, Minhyeok Yang và Weerawish Narkprachar.

Trương Chí Quân là VĐV Việt Nam tiếp theo vượt qua nhát cắt cùng tổng điểm sau 2 vòng là (+5).

Khởi động phần thi trong ngày hôm nay với 02 bogey ở hố 3 và hố 7, VĐV sinh năm 1998 gỡ lại điểm với 02 birdie tại hố 10 và hố 16. Vòng 2, tổng điểm của Trương Chí Quân là (+3), đồng hạng với Kosuke Hamamoto, Sean Ramos, Huang Chi, Ayoub Lguirati và Jakkanat Inmee.

Golfer Trương Chí Quân

Bên cạnh Nguyễn Anh Minh và Trương Chí Quân, VĐV thuộc VGA Tour tiếp tục tham gia vào Vòng Chung kết là Joel Troy (đồng hạng 45).

Bảng xếp hạng đã có sự thay đổi đáng kể khi Itthipat Buranatanyarat vươn lên dẫn đầu và chia sẻ vị trí này cùng Sangchai Kaewcharoen với tổng điểm sau 02 vòng là âm 4. Nếu vòng 1 Itthipat Buranatanyarat có âm 4 gậy thì ngày hôm nay VĐV người Thái Lan chỉ đạt điểm Even Par.

Đồng hạng ba ở thời điểm hiện tại là Liu Enhua và Jakraphan Premsirigorn với tổng điểm hai vòng là -3.

VĐV dẫn đầu bảng xếp hạng Vòng 1 – Runchanapong Youprayong đã có ngày thi đấu chưa tốt so với vòng trước khi tụt xuống vị trí đồng hạng 5 cùng tổng điểm sau 2 vòng là +2. Chia sẻ vị trí thứ năm với Runchanapong Youprayong là Lion Park.

Ngày 15/3 giải Lexus Challenge 2024 sẽ kết thúc với vòng chung kết. Với sự quy tụ của đông đảo các tay gậy đến từ khu vực và 04 gương mặt thuộc VGA Tour, giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho giới điệu mộ golf những màn so tài “chuyển mình bứt phá”.

TA/ NĐĐS

Tin tức liên quan