Ahmad Baig vô địch, Anh Minh là golfer nghiệp dư số 1 Lexus Challenge 2024

Golfer người Pakistan Ahmad Baig đã làn đầu tiên có danh hiệu ADT kèm khoản thưởng 14.875 USD. Trong khi Nguyễn Anh Minh đạt danh hiệu golfer nghiệp dư xuất sắc nhất giải Lexus Challenge 2024.

Ngày 15/03/2024, Lexus Challenge 2024 bước vào Vòng Chung Kết cùng sự tranh tài của 51 golfer trên sân The Bluffs Grand Ho Tram. Nhiều bất ngờ đã diễn ra tại vòng đấu cuối vùng này. Sự xuất thần của golfer người Paskistan – Ahmad Baig đã “chuyển mình bứt phá” từ vị trí thứ 7 lên ẵm ngôi vô địch.

BXH chung cuộc Lexus Challenge 2024

Nhà vô địch Lexus Challenge 2024 Ahmad Baig khép lại giải đấu với tổng điểm âm 7. Tất cả nhờ màn bứt tốc xuất thần ở vòng đấu cuối. Hãy cùng ngược dòng thời gian đến với chiến thắng này của Ahmad Baig.

Ngay khi bước vào những hố đầu tiên ở vòng đấu cuối, golfer người Pakistan đã gây ấn tượng lớn: 5 birdie liên tiếp ở 9 hố đầu. Tuy nhiên, ở 9 hố sau, Ahmad Baig đã không thể nối dài thành tích, anh có thêm 2 điểm birdies nhưng mắc 1 bogey để hoàn tất vòng đấu với 65 gậy (-6). Điểm số tốt nhất ngày thi đấu đã đưa Ahmad Baig lên ngôi vô địch với tổng điểm âm 7, đồng thời tạo nên lịch sử mới cho Lexus Challenge 2024 – VĐV đầu tiên có 7 birdie tại Vòng Chung kết.

Ahmad Baig nhận danh hiệu ADT đầu tiên

Cách biệt 2 gậy với Ahmad Baig là golfer người Thái Lan, Jakraphan Premsirigorn (-5). Tại vòng cuối, Jakraphan chỉ có 2 birdie nhưng anh đã có vòng đấu bogey free. Đồng hạng 3 là 2 VĐV Sangchai Kaewcharoen và Lion Park cùng điểm (-4).  Itthipat Buranatanyarat và Aoki Takano cùng xếp hạng 5 tại Lexus Challenge 2024 với điểm (-3).

Ahmad Baig vô địch, Anh Minh là golfer nghiệp dư số xuất sắc nhất Lexus Challenge 2024

Hai đại diện của Việt Nam duy nhất thi đấu trong vòng 3 là Nguyễn Anh Minh và Trương Chí Quân cũng đã có ngày thi đấu hết mình. Kết thúc vòng đấu, với vị trí đồng hạng 18, golfer Nguyễn Anh Minh là VĐV trở thành golfer nghiệp dư có thành tích tốt nhất giải kèm danh hiệu VĐV nghiệp dư xuất sắc nhất.

Đây cũng là giải thưởng nhằm khích lệ và động viên Anh Minh ngày càng phát triển và trưởng thành. Qua 3 ngày thi đấu, Nguyễn Anh Minh giữ vị trí 18 với tổng điểm (+1). Trương Chí Quân xếp hạng T36 (+7).

TA/ NĐĐS

Tin tức liên quan