Tuyển Anh tiến xa tại Euro 2024 nhờ ở khu nghỉ dưỡng ‘xịn sò’?

Là đội tuyển được coi là chịu chơi nhất Euro 2024, tuyển Anh gồm 26 người đóng quân tại Spa & GolfResort Weimarer Land, nơi có sân golf, sân bóng cùng nhiều tiện ích xa xỉ ngay trong khuôn viên này.

Khu nghỉ dưỡng Weimarer Land rộng 450ha nằm ở miền trung nước Đức mang đến sự sang trọng riêng biệt. Nơi đây có 94 phòng nghỉ, 2 sân golf cùng sân bóng đá lớn và khu spa cao cấp. Giá thuê mỗi phòng là 300 bảng/đêm.

Ngoài ra khu phức hợp này còn có hai hồ bơi, một phòng xông hơi khô, khu tập golf tại chỗ, sân bóng rổ, bàn billiard, phòng chiếu phim – đảm bảo các cầu thủ không cảm thấy buồn chán trong thời gian rảnh rỗi. Các ngôi sao bao gồm đội trưởng Harry Kane là một trong những người chơi golf nhiệt thành trong đội.

Khách sạn có thể tự hào rằng họ phục vụ các món ăn ngon nhất từ các đầu bếp Michelin tại các nhà hàng Augusta và Masters nhưng FA lại đưa đầu bếp riêng của họ vào để đảm bảo đội nhận được dinh dưỡng tối ưu trong suốt trận đấu. Các cầu thủ cũng được cung cấp thiết bị điện tử riêng trong phòng.

Chi phí lưu trú của họ ước tính tốn kém cho FA khoảng 800.000 bảng Anh nhưng vị trí của nó được thiết lập để giảm thiểu sự mất tập trung cho các cầu thủ. Để có được nơi ở như ý cho tuyển Anh tại Euro 2024, FA đã không tiếc tiền để đánh bại sự cạnh tranh từ hai đội tuyển Áo và Hà Lan – đối thủ của tuyển Anh tại vòng bán kết tới.

Trong khi đó, vợ và bạn gái (WAGs) của các ngôi sao tuyển Anh đều phải ở những khách sạn cách đó hơn 20 dặm vì FA muốn tránh sự chú ý của giới truyền thông như giải đấu gần đây nhất của họ tại Đức – khi những ngôi sao nổi tiếng khác Victoria Beckham và Cheryl Cole biến nơi ở của Tam Sư như một đại nhạc hội tiệc tùng trong mùa World Cup 2006.

Theo quy định của huấn luyện viên trưởng Southgate, người thân có thể ghé qua thăm các cầu thủ nhưng không được ở lại. Bởi vậy, cả đội có thể nghỉ ngơi thoải mái tại khu nghỉ dưỡng được xây dựng vào thế kỷ 12, cách xa bất kỳ thành phố lớn nào vì FA hy vọng sẽ hạn chế tối đa sự xao nhãng trong suốt giải đấu.

Từ nơi đóng quân này, tuyển Anh di chuyển tới các địa điểm Gelsenkirchen, Cologne và Frankfurt để tham gia các trận đấu. Tuy nhiên, trong thời gian đó, họ sẽ tập luyện và nghỉ tại khu nghỉ dưỡng có hai sân bóng đá kích thước chuẩn.

Chi Chi/ NĐĐS


Tin tức liên quan