Tỉnh Đồng Nai quy hoạch thêm 6 sân golf

Theo quy hoạch từ nay đến năm 2050, tỉnh Đồng Nai dự kiến có thêm 6 sân golf mới với tổng diện tích hơn 880ha.

Trong Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đơn vị tư vấn lập quy hoạch đề xuất thêm 6 vị trí phát triển sân golf với tổng diện tích đất hơn 880ha.

Tại huyện Xuân Lộc quy hoạch một sân golf tại xã Xuân Hưng (quy mô 212ha) và một tại dự án khu dân cư, thể dục thể thao, nghỉ dưỡng phía Tây Bắc núi Chứa Chan (100ha).

Sân golf Đại Phước, với quy mô 84ha là sân golf có tuổi đời “trẻ” nhất tại tỉnh Đồng Nai

Các huyện Cẩm Mỹ quy hoạch dự án tại xã Xuân Đường (180ha), Thống Nhất quy hoạch dự án tại xã Bàu Hàm 2 (174ha), Vĩnh Cửu quy hoạch dự án tại xã Hiếu Liêm (155ha) và thành phố Long Khánh quy hoạch dự án tại xã Hàng Gòn (60ha).

Nếu cả 6 vị trí này được chấp thuận, cộng thêm 3 sân golf hiện hữu thì quỹ đất cho sân golf của tỉnh Đồng Nai giai đoạn từ nay đến năm 2030 là gần 1.600ha.

Theo Công ty TNHH Roland Berger (đơn vị tư vấn lập quy hoạch), Đồng Nai hiện có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước. Thời gian tới, sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, nhiều dự án khu đô thị, khu dịch vụ thu hút thêm nhiều lao động, chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước đến làm việc.

Việc quy hoạch quỹ đất cho sân golf kết hợp với thương mại dịch vụ, du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí gắn với du lịch là phù hợp. Do đó, đơn vị tư vấn mong muốn Hội đồng quy hoạch tỉnh cân nhắc, đồng tình.

Đối với 6 vị trí đơn vị tư vấn và địa phương đề xuất, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cơ bản đồng ý nhưng lưu ý thêm đối với một số sân golf gần nguồn nước, khu xử lý chất thải

Sân golf Long Thành là sân golf lớn nhất tỉnh Đồng Nai hiện nay

Điển hình như vị trí sân golf tại thành phố Long Khánh tiếp giáp với hồ Cầu Dầu, đang khai thác nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dự trữ nước sinh hoạt cho thành phố.

Vị trí sân golf tại huyện Vĩnh Cửu tiếp giáp với hồ Trị An, là đầu nguồn sông Đồng Nai đang khai thác nước cấp cho sinh hoạt của hàng chục triệu dân ở TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Vị trí sân golf tại huyện Thống Nhất gần khu xử lý chất thải ở xã Quang Trung.

Đồng Nai hiện có 3 sân golf với tổng diện tích gần 700ha. Đây đều là những dự án sân golf kết hợp nhà ở thương mại, khu dịch vụ cao cấp do doanh nghiệp đầu tư. Đó là các sân: Long Thành, có diện tích 350ha; Sân golf Đồng Nai, có tổng diện tích 260ha và Sân golf Đại Phước, với quy mô 84ha.

Các sân golf trên không chỉ thu hút khách trong và ngoài tỉnh, mà nhiều du khách, chuyên gia nước ngoài chọn đến chơi thể thao, nghỉ dưỡng, du lịch… góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Theo Báo Tuổi Trẻ


Tin tức liên quan