Thêm 2 giải golf nghiệp dư tại Việt Nam được WAGR công nhận

Kể từ năm 2020, hai giải golf nghiệp dư bao gồm: vô địch Trung cao niên QG và FLC Hanoi Junior Tour lần đầu tiên được tính điểm trên hệ thống BXH Nghiệp dư thế giới – WAGR.


Sự kiện đầu tiên có tên tại WAGR là giải vô địch Trung niên QG – Vietnam Senior Championship (VSC). Sân chơi dành cho các golfer trong độ tuổi trung-cao niên năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 24-26/4 tại sân golf Sacom Tuyền Lâm, Đà Lạt.

Giải vô địch Trung niên QG – VSC 2020 tại WAGR

Mặc dù VSC lần đầu xuất hiện tại WAGR, tuy nhiên vào năm ngoái, golfer Nguyễn Duy Dậu – nhà vô địch bảng Trung niên của giải Vô địch Đối kháng QG – VMC 2019 đã chính thức có tên tại WAGR. Đây là lần đầu tiên, một golfer trong độ tuổi trung niên tại Việt Nam được WAGR ghi danh.

Golfer Nguyễn Duy Dậu – giữa, không chỉ lần đầu tiên có danh hiệu vô địch QG mà còn trở thành golfer trung niên Việt Nam đầu tiên được ghi danh tại WAGR

Bên cạnh hầu hết sự kiện thuộc hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Việt Nam – VPGTour, đến nay các sự kiện thuộc hệ thống thi đấu nghiệp dư QG do VGA tổ chức đều đã được WAGR công nhận.

Danh sách các sự kiện chuyên nghiệp và nghiệp dư QG có tên tại WAGR

Do đó các golfer nghiệp dư tham dự vào các sự kiện trên sẽ có cơ hội được ghi danh hoặc được tích lũy điểm thưởng, cải thiện thứ hạng của mình trên BXH thế giới.

Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận từ VGA trong việc nâng tầm hệ thống các giải nghiệp dư theo chuẩn thế giới, góp phần phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu của golf Việt Nam.


Các golfer trẻ thi đấu tại FLC Hanoi Junior Tour

Cũng kể từ năm 2020 này, hệ thống giải đấu trẻ mang tên FLC Hanoi Junior Tour cũng sẽ lần đầu tiên có tên tại WAGR.

Hệ thống giải trẻ do Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội phối hợp cùng tập đoàn FLC tổ chức sẽ mở màn mùa giải mới với sự kiện đầu tiên, dự kiến từ ngày 30-31/5 tại sân golf FLC Sam Sơn.

Mùa giải FLC Hanoi Junior Tour lần thứ 3 này bao gồm nhiều sự kiện tiếp tục được tổ chức luân phiên tại các sân golf thuộc sở hữu của tập đoàn FLC.

10 golfer Việt Nam đang có tên tại WAGR
. Trương Chí Quân
. Đặng Quang Anh
. Nguyễn Hùng Dũng
. Trần Lam
. Nguyễn Bảo Long
. Nguyễn Nhất Long
. Nguyễn Duy Dậu
. Nguyễn Thảo My
. Hanako Kawasaki
. Đoàn Xuân Khuê Minh

Bin Trinh/ NĐĐS

Tin tức liên quan