Theo dõi trực tiếp giải Vô địch Trung niên châu Á-TBD như thế nào?

Hôm nay (21/11/2023), tại sân Vinpearl Golf Nam Hội An, Quảng Nam, giải Vô địch Nghiệp dư Trung cao niên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2023 chính thức khởi tranh.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai giải đấu này, sau lần đầu vào năm 2013 tại sân Montgomerie Links. Sự kiện năm nay thu hút hơn 120 VĐV tới từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Trong đó, có một số quốc gia nổi bật về golf như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand…..

Sự kiện này là một trong chuỗi 8 giải đấu thường niên nằm trong hệ thống của Liên đoàn golf Châu Á – Thái Bình Dương (Asian Pacific Golf Federation – APGC). Giải diễn ra trong thời gian 3 ngày (21 – 23/11/2023). Hệ thống giải thưởng của giải bao gồm: Vô địch cá nhân nam, Vô địch cá nhân nữ, Vô địch đồng đội nam, Vô địch đồng đội nữ và các giải thưởng khác.

Nhà vô địch mỗi giới, căn cứ vào tổng gậy ít nhất, sẽ nhận suất đấu ở giải lão tướng của Royal & Ancient – tổ chức đang cùng Hiệp hội Golf Mỹ ra luật chơi cũng như phát triển golf thế giới. Bên cạnh nội dung cá nhân, APSAC còn xét thành tích đồng đội, dựa trên điểm gộp cùng quốc tịch.

Điểm nổi bật và khác biệt của giải đấu năm nay so với mọi năm đó là Sgolf đã đồng hành cùng BTC giải golf – Hiệp hội Golf Việt Nam ứng dụng livescore vào việc tính điểm, kết quả được cập nhật trực tiếp trên từng hố đấu. Kính mời quý golfer theo dõi giải đấu tại: https://sgolf.vn/live-19

Để tham gia và cập nhật những giải đấu trong nước và quốc tế mới nhất, vui lòng tải ứng dụng Sgolf theo đường link: iOS: http://sgolf.vn/download-app/ios hoặc Android: http://sgolf.vn/download-app/android

Theo điều lệ, đối tượng dự giải: nam từ 55 tuổi trở lên, nữ tối thiểu 50 tuổi. Cả hai giới được đưa vào các bảng theo lứa tuổi với giới hạn điểm chấp tương ứng, từ đó so tài qua ba vòng đấu gậy và không cắt loại.

Hôm qua (20/11), ngày đánh tập chính thức của giải đã diễn ra trên sân Vinpearl Golf Nam Hoi An.

Trải qua 15 lần tổ chức từ năm 2006 tới năm nay (năm 2021 và 2020 dừng tổ chức vì đại dịch Covid 19), giải vô địch nghiệp dư  đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các VĐV. Theo thông tin từ APGC, đoàn New Zealand có 5 lần vô địch đồng đội nam vào các năm 2019, 2015, 2013, 2009, 2006 và đoàn Australia cũng gặt hái chức vô địch đồng đội nam qua 8 lần, đó là ở các năm 2022, 2016, 2014, 2012, 2011, 2010, 2008.

Trong ngày hôm qua (20/11), các VĐV đã tới làm thủ tục check-in cho giải đấu, và đánh tập làm quen sân Vinpearl Golf Nam Hội An.

Đáng chú ý, VĐV lớn tuổi nhất của giải là JOSEPH PETHES đến từ Hong Kong – 78 tuổi. Các công tác tổ chức và chuẩn bị cho giải đã hoàn tất, để đảm bảo giải đấu diễn ra tốt đẹp và thuận tiện. Cũng trong tối ngày 20/11, BTC đã chuẩn bị tiệc Chào Mừng để chào đón tất cả các VĐV tới tham dự giải.

Danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự giải đấu: Úc, Trung Quốc, Guam, Hong Kong (Trung Quốc), New Zealand, Singapore, Bangladesh, Indonesia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mongolia, Myanmar, Pakistan, Papua New Guinea, Đài Bắc Trung Hoa, UAE, Việt Nam.

Ngọc Châm/ NĐĐS

Tin tức liên quan