Tiger Woods phẫu thuật đầu gối nhưng sẽ đến Nhật vào tháng 10

Trên trang cá nhân của mình, Tiger Woods thông báo, anh vừa trải qua cuộc phẫu thuật nội soi để điều trị tổn thương xương sụn nhỏ ở đầu gối trái. Vấn đề này sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch thi đấu của Woods tại châu Á vào tháng 10 tới.

Bác sĩ riêng của Woods nói rằng, ông hy vọng, sức khỏe của nhà đương kim vô địch Masters sẽ sớm hồi phục đầy đủ và sẽ không có thêm vấn đề gì nữa. Thời gian cuộc phẫu thuật trên diễn ra vào tuần trước, thời điểm giải Tour Championship đang diễn ra.

Woods thì cho rằng, anh đã tiếp tục đi bộ và có thể tiếp tục tập luyện trong một vài tuần tới. Kế hoạch thi đấu của anh tại sự kiện PGA Tour đầu tiên tại Nhật – Zozo Championship trong gần hai tháng tới sẽ không thay đổi.

Đây là lần đầu tiên, golfer 43 tuổi đề cập đến bất kỳ rắc rối về sức khỏe trong mùa giải này.

Tuy nhiên, ai cũng biết, chấn thương đầu gối trái của Woods là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến sức khỏe và phong độ của anh trong suốt thời gian qua. Đây cũng được cho là lần phẫu thuật thứ 5 với cái chân trái của Woods.

Khi còn thi đấu nghiệp dư vào năm 1994, Woods đã trải qua phẫu thuật để loại bỏ các khối u lành tính và mô sẹo. Anh cũng từng phải cắt bỏ u nang vào tháng 12/2002. Năm 2007, Woods bị đứt dây chằng chéo trước ở đầu gối trái.

Tiếp đến, một chấn thương buộc Woods phải phẫu thuật nội soi sau giải Masters 2008 và sau đó, sau khi giành chiến thắng tại US.Open 2008, vấn đề này đã được Woods điều trị dứt điểm.

Tuy nhiên, vấn đề lại xảy ra với cái chân trái của Woods, anh dính chấn thương vào năm 2011 và phải phẫu thuật để điều trị chấn thương dây chằng chéo.

Năm 2018, Woods đã trải qua một mùa giải yên ổn khi không gặp vấn đề chấn thương với chân trái. Tuy nhiên Woods lại phải đối mặt với vấn đề khác. Vào mùa xuân năm nay, anh đã phải rút khỏi giải Arnold Palmer Invitational vì bị căng cơ cổ.

Woods từng phàn nàn về sức khỏe sau khi những cơ đau lưng hành hạ trong suốt mùa hè.

Vào đầu tháng 8 vừa qua, do bị căng cơ, Woods đã phải rút lui sau vòng mở màn của giải The North Trust – sự kiện playoff đầu tiên của hệ thống FedEx Cup. Vấn đề sức khỏe một lần nữa đã khiến anh mất cơ hội bảo vệ thành công danh hiệu vô địch.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan