Tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các sân golf hoạt động trở lại

Kể từ ngày 17/6, các sân golf, sân tập golf trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hoạt động trở lại, nhưng chỉ đón khách nội tỉnh và hoạt động không quá ½ công suất.

Đây là nội dung của công văn số 1574/ QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành hôm 16/6 về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có tổng cộng 4 sân golf đang hoạt động, bao gồm: Tam Đảo, Đại Lải, Heron Lake, Flamingo. Các sân golf này đã tạm đóng cửa phòng chống dịch từ hồi đầu tháng 5 đến nay, thời gian tạm ngừng lâu nhất trong số các sân golf trên cả nước. Vĩnh Phúc cũng là một trong những địa phương ‘mạnh tay’ nhất trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cập nhật tình trạng hoạt động các sân golf trên cả nước. Ảnh: Fastee

Trước Vĩnh Phúc, tuần qua đã có một số tỉnh, thành trên cả nước dần trở lại trạng thái bình thường, nới lỏng các dịch vụ, hoạt động du lịch, thể thao trong bối cảnh dịch Covid-19 tại địa phương cơ bản đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, phần lớn các sân mở cửa trở lại có kèm theo những quy định chặt chẽ: chỉ đón khách nội tỉnh, khách ngoại tỉnh phải có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19, xét nghiệm nhanh tại sân và không đón khách từ vùng dịch.

QQ/ NĐĐS

Tin tức liên quan