Top 10 sân golf tốt nhất Việt Nam được GolfDigest bình chọn

Vào dịp đầu mỗi năm, Tạp chí Golf uy tín Golf Digest công bố bảng xếp hạng những sân golf hàng đầu tại mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Top 10 sân golf hàng đầu Việt Nam

1. Hoiana Shores G.C., Hoi An*
2. The Bluffs Ho Tram Strip, Ba Ria- Vung Tau ★
3. Ba Na Hills G.C., Da Nang ★
4. Laguna Lang Co, Lang Co, Thừa Thiên-Huế
5. Sky Lake G.C. (sân Lake), Hanoi
6. Danang G.C. (sân Dunes), Da Nang
7. Montgomerie Links, Da Nang
8. Vietnam G.& C.C. (sân West), Ho Chi Minh City
9. Kings’ Island G. Resort (sân Mountainview), Hanoi
10. Dalat Palace G.C., Dalat
*Not enough ballots to qualify for World 100.

Danh sách các sân golf tốt nhất ở mỗi quốc gia

Năm nay, sân golf Bà Nà Hills lần đầu tiên lọt top 100 sân golf hàng đầu thế giới

Theo BXH trên, hai sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa-Vũng Tàu và sân golf Bà Nà Hills tại Đà Nẵng thậm chí còn lọt vào Top 100 sân golf hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, một trong những sân golf mới nhất Việt Nam – Hoiana Shores tại Hội An nhiều khả năng sẽ lọt vào danh sách 100 sân golf tốt nhất thế giới vào năm tới.

Sân golf Hoiana Shores

Trường hợp của sân golf Hoiana Shores tương tự như sân Bà Nà Hills trên BXH của Golf Digest vào năm ngoái. Tuy nhiên, trong năm nay, sân golf do golfer cựu số 1 thế giới Luke Donald đã hoàn toàn đủ tiêu chuẩn lọt vào Top 100 thế giới.

Tọa lạc bên bờ biển tuyệt đẹp với địa hình hoang sơ tự nhiên, Hoiana Shores là sân golf tiêu chuẩn Championship lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được thiết kế bởi Robert Trent Jones Jr. Kiến trúc sư Robert Trent Jones, Jr. được thế giới biết đến như là “Cha đẻ của những sân golf thân thiện với môi trường”. Điều này xuất phát từ quan điểm thiết kế của Ông trong việc giữ gìn sự nguyên thủy mà thiên nhiên đã ban tặng. Các sân golf do ông thiết kế được đánh giá rất cao trên thế giới, và được chọn làm địa điểm tổ chức những giải vô địch lớn của Mỹ như U.S.Open 2015 (Chambers Bay ở University Place, Washington) và U.S Women Open 2016 (sân Cordevalle ở San Marin, California).

Tin tức liên quan