Tuyển miền Nam lần thứ ba liên tiếp vô địch VGA Union Cup

Chiến thắng áp đảo tại vòng đối kháng đơn hôm 21/3, tuyển miền Nam đã khẳng định sức mạnh tại Cup đối kháng đồng đội nghiệp dư–VGA Union Cup.

Bước vào ngày thi đấu cuối cùng ở thể thức đối kháng đơn (single match) trên sân West Lakes – Long An, đội chủ nhà đang có lợi thế lớn, họ dẫn trước đối thủ miền Bắc 3 điểm cách biệt (9,5-6,5)

Tuyển miền Nam thống trị VGA Union Cup. Photos: Duy Dương

Do đó, nhiệm vụ của các tuyển thủ miền Nam nhẹ nhàng hơn đối thủ rất nhiều. Họ chỉ cần giành thêm 4,5 điểm trong tổng số 12 trận của vòng đấu cuối cùng này là đủ điều kiện giữ tiếp chiếc Cup thêm 2 năm nữa.

Tuyển miền Nam vô địch năm 2019 với điểm số 21 – 7, chiến thắng lớn nhất lịch sử VGA Union Cup

Trong khi đó, gánh nặng lại càng đè nặng lên vai từng tuyển thủ đến từ phía Bắc. Nếu như muốn đưa được Cup về, các golfer tuyển miền Bắc phải giành chiến thắng ở 8/12 trận đấu single mach hôm nay. Kịch bản này tương tự kỳ VGA Union Cup kỳ đầu tiên, năm 2016.

Tuyển miền Nam thống trị VGA Union Cup. Photos: Duy Dương

Thế nhưng, đã có rất nhiều đổi thay kể từ giải đấu cách nay 5 năm. Sau những gì mà tuyển miền Nam thể hiện ở năm 2019, cho thấy đây là một tập thể đồng đều, hầu như không có điểm yếu, nếu như không muốn nói là họ ngày càng mạnh mẽ hơn, chắc chắn hơn.

Kết quả của ngày thi đấu hôm nay quả thực đã khẳng định đúng nhận xét trên. Các tuyển thủ miền Nam đã áp đảo đối thủ trong suốt trận đấu trên sân West Lakes-Long An.

Họ giành chiến thắng hầu như tuyệt đối trong tổng cộng 12 trận đấu, cụ thể: 6 trận thắng, 4 hòa và 2 thua. Kết quả chung cuộc VGA Union Cup giữa tuyển miền Nam – Miền Bắc: 17,5 -10,5

Kết quả vòng Single match và điểm tổng chung cuộc

Như vậy, tuyển miền Nam đã lần thứ hai liên tiếp bảo vệ thành công danh hiệu vô địch và đây cũng là lần thứ 3 họ giành chiến thắng trong tổng số 5 lần sự kiện được tổ chức. Hẹn gặp lại mùa giải 2023.

ĐL/ NĐĐS

Nguồn: https://nhandaovadoisong.vn/the-thao/tuyen-mien-nam-lan-thu-ba-lien-tiep-vo-dich-vga-union-cup-28576

Tin tức liên quan