Việt Nam được R&A chọn là địa điểm tổ chức kỳ thi Luật Golf level 3

Lần đầu tiên Việt Nam đã được tổ chức quản lý golf R&A chọn làm địa điểm tổ chức khóa học Luật 2019 Level 3 và kỳ thi Chứng chỉ Luật Golf Level 3.

Khóa học Luật 2019 Level 3 và kỳ thi Chứng chỉ Luật Golf Level 3, tên tiếng Anh – Tournament Administrators and Referees Seminar (TARS) là chứng chỉ cao nhất về luật golf được công nhận toàn thế giới.

Đây là một sự ưu ái đặc biệt mà R&A dành cho Việt Nam, bởi trước đó đa phần sự kiện này đều được tổ chức thường niên tại ‘thánh địa’ golf thế giới, St.Andrews, Scotland và một số ít các nước có nền golf phát triển trên thế giới.

Hội đồng trọng tài Golf Quốc Gia sẽ cử các thành viên xuất sắc nhất của mình tham dự vào sự kiện này và chắc chắn Việt Nam sẽ có nhiều hơn các trọng tài Quốc tế có chứng chỉ R&A Level 3.

Thông tin chi tiết về thời gian, địa điểm và sự chuẩn bị của VGA cho sự kiện có một không hai này sẽ được thông báo sau.

Hiện Việt Nam đang có 6 trọng tài quốc tế level 3, trong đó hai trọng tài Vũ Nguyễn và Bạch Cường Khang lần lượt đang nắm vị trí Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội đồng Trọng tài Golf Việt Nam, trực thuộc VGA.

Trước đó, ngày 25/2 vừa qua, Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam đã ký Quyết định số 2502/2019/QĐ-VGA chính thức thành lập Hội Đồng Trọng tài Golf Việt Nam.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng Trọng tài Vietnam

  • Đại diện cho các tổ chức quốc tế bao gồm R&A, IGF, Ủy ban Olympic thế giới trong việc ban hành và áp dụng nghiêm ngặt các quy định thể thao, Luật Golf và Luật về Tư cách nghiệp dư cho mọi hoạt động thi đấu golf tại Việt Nam;
  • Xây dựng quy chế hoạt động và quản lý trọng tài Golf tại Việt Nam;
  • Đào tạo và phát triển lực lượng trọng tài Golf tại Việt Nam;
  • Phối hợp và điều động trọng tài địa phương trực thuộc Hội đồng điều hành các giải đấu thuộc VGA hoặc liên kết tổ chức với VGA, kể cả các giải chuyên nghiệp;
  • Xây dựng các chương trình phát triển, phổ biến và nâng cao kiến thức về Luật Golf cho cộng động golf tại Việt Nam;
  • Tổ chức biên dịch và chỉnh sửa phiên bản tiếng Việt của Luật Golf do R&A và USGA ban hành;
  • Soạn, phê duyệt và chỉnh sửa điều lệ thi đấu của các giải đấu do Hiệp hội tổ chức hoặc bảo trợ.
    Các nhiệm vụ và quyền hạn khác do Tổng Thư ký Hiệp hội quyết định hoặc giao trong từng thời kỳ

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan