Vô địch FedEx Cup, Patrick Cantlay ẵm thưởng 15 triệu USD

Giành chiến thắng ở 2/3 sự kiện play-off (BMW Championship và Tour Championship), Patrick Cantlay đã trở thành vị vua mới tại FedEx Cup kèm 15 triệu USD tiền thưởng hôm 5/9.

Một mùa giải được coi là đại thành công đối với golfer 29 tuổi Patrick Cantlay, người mà bước vào mùa giải năm nay mới có 2 danh hiệu PGA Tour trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao từ năm 2012.

Nhưng sau ngày Chủ Nhật 5/9, cả thế giới golf phải nhắc đến tên anh, người suýt phải bỏ nghề do chấn thương lưng hành hạ suốt 3 năm.

Đây cũng là ngày Chủ Nhật thứ hai liên tiếp Cantlay liên tục đăng quang để trở thành nhà vô địch của mùa giải PGA Tours, đồng thời là người có nhiều chiến thắng nhất trong năm (4 danh hiệu)

Quay trở lại chiến thắng mới nhất của golfer có biệt danh Patty Ice – Tour Championship, sự kiện chung kết của mùa giải, đồng thời là vinh danh những golfer kiếm tiền nhiều nhất trong năm.

Bước vào vòng đấu cuối trên sân East Lake với tư cách người dẫn đầu, Cantlay đang có điểm -21, cách biệt đối thủ chính, Jon Rahm hai gậy. Lợi thế này được Cantlay duy trì một mạch đến tận hố 16. Điểm số được rút ngắn ở hố áp chót sau khi Cantlay mắc sai lầm và dính bogey.

Hai golfer đã cống hiến cho khán giả một vòng đấu đầy hấp dẫn đến tận hố cuối cùng khi cả hai đều xuất sắc ghi điểm birdie. Rahm và Cantlay lần lượt chốt vòng cuối với lần lượt 68 gậy (-2) và 69 gậy (-1)

Chung cuộc, với tổng điểm -21, Cantlay lên ngôi Tour Championship đồng thời đoạt luôn chức vô địch mùa giải – FedEx Cup kèm khoản thưởng khổng lồ 15 triệu đô la.

Á quân mùa giải, Jon Rahm có tổng điểm -20, giành thưởng 5 triệu Usd. Lần lượt các vị trí thứ ba và tư thuộc về Kevin Na, Justin Thomas với 4 và 3 triệu usd.

Dù phải rút khỏi giải giữa chừng do chấn thương, Brooks Koepka đứng hạng 30/30 golfer vẫn nhận thưởng 395 nghìn USD, ngang với mức thưởng trung bình của một nhà vô địch tại Asian Tour.

VV/ NĐĐS

Tin tức liên quan