Vô địch VJO 2024, Đoàn Uy có danh hiệu quốc gia đầu tiên

Cán đích VJO 2024 với tổng điểm âm 8 trên Vinpearl Golf Nam Hội An hôm nay (4/7), đã mang về danh hiệu quốc gia đầu tiên cho golfer sinh năm 2007, Đoàn Uy.

Cả gia đình luôn theo sát ủng hộ Đoàn Uy

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Đoàn Uy đã có được danh hiệu quốc gia cho riêng mình, điều mà VĐV đạt huy chương bạc đồng đội SEA Games mong chờ từ nhiều năm qua.

Sau ngày mở màn với vị trí dẫn đầu (-5), tuyển thủ quốc gia Đoàn Uy bất ngờ rơi xuống hạng 4 (+2) ở ngày kế tiếp. Thách thức không nhỏ với tuyển thủ quốc gia này trong mục tiêu chinh phục chức vô địch.

Trước khi bước vào vòng cuối hôm nay, Đoàn Uy kém 2 gậy so với vị trí dẫn đầu của Nguyễn Viết Gia Hân và Lê Minh Nghĩa.

Sự điều chỉnh hợp lý về chiến thuật đã mang lại hiệu quả cho Đoàn Uy ở vòng đấu quyết định này.

Sau 6 hố đầu tiên, Uy vươn lên đồng dẫn đầu với 3 birdie, trước khi ghi thêm 1 birdie nữa ở hố 9 để độc chiếm ngôi đầu với tổng điểm -7 và có 3 gậy cách biệt so với người chị gái, nhà vô địch VLAO 2024 Đoàn Xuân Khuê Minh.

Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho chức vô địch như Minh Nghĩa hay Gia Hân lại tỏ ra hụt hơi và không thể tạo ra bất cứ bất ngờ nào.

Sang đến 9 hố sau, Đoàn Uy vẫn duy tri tâm lý thi đấu ổn định để mang về 3 birdie, bên cạnh 2 bogey, qua đó chính thức lên ngôi vô địch với tổng điểm -8. Vị trí á quân và thứ 3 lần lượt thuộc về Gia Hân (-5), Minh Nghĩa (-4)

Trước khi lên ngôi VJO 2024, thành tích tốt nhất mà golfer 17 tuổi đạt được, bao gồm 2 chức vô địch thuộc hệ thống VGA Junior Tour. Trong năm tới, Đoàn Uy sẽ dành nhiều thời gian ở Mỹ để thi đấu golf tại hệ thống NCAA.

Ngay sau VJO lần này, Đoàn Uy sẽ cùng ĐTQG tham gia thi đấu tại Giải Vô địch Đồng đội Nghiệp dư Đông Nam Á, diễn ra tại Singapore từ ngày 08 -12/07. 

Theo VGA/ NĐĐS

—-

Tin tức liên quan