Vô địch Wyndham Championship, Jim Herman đại nhảy vọt tại FedEx Cup

Golfer người Mỹ Jim Herman đã đi vào lịch sử PGA Tour – người có hai vòng cuối xuất sắc nhất (-16), góp phần lớn vào chiến thắng của anh tại Wyndham Championship 2020. Anh đồng thời nhảy 138 bậc lên hạng 54 tại FedEx Cup play-off.

Jim Herman năm 43 tuổi chắc chắn đã có một tuần thi đấu không thể nào quên. Sau vòng áp chót với 61 gậy (-9) tại sự kiện thông thường cuối cùng của mùa giải PGA Tour 2019-2020 để bất ngờ vươn lên gia nhập nhóm dẫn đầu tranh chấp chức vô địch.

Màn bứt tốc kinh hoàng tiếp tục khiến các đối thủ của Jim Herman sửng sốt khi golfer hạng 318 thế giới này thể hiện trong trận chung kết trên sân Sedgefield (par70) ở ngày Chủ nhật, 16/8.

Những cú phát bóng trung bình trên 300 yard cùng những cú tiếp cận green đạt đột chính xác cao của Jim Herman (83%) đã mang về cho anh 1 điểm eagle, 6 birdies và chỉ mắc duy nhất 1 bogey ở hố số 6.

Trên sân Sedgefield, par70 ở vòng cuối hôm qua, Herman phát bóng bình quân 303,5 yard, đạt độ chính xác 78,5% và tỷ lệ lên green theo chuẩn 83,3%. Nhờ đó, anh thu một eagle, sáu birdie, bên cạnh bogey duy nhất ở hố 6.

Bảng điểm của Herman và BXH chung cuộc Wyndham Championship

Kết thúc vòng đấu cuối, Jim Herman chỉ mất 63 gậy (-7) để lên ngôi vô địch với tổng điểm -21, ẵm trọn khoản thưởng 1,152 triệu USD. Cách biệt 1 gậy so với với Herman là á quân, Billy Horschel (-20). Vị trí kế tiếp thuộc về Si Woo Kim (-18) người dẫn đầu BXH cho đến tận vòng cuối.

Hai vòng đấu cuối với lần lượt 61 và 63 gậy cũng đã đưa Jim Herman trở thành người có 36 hố cuối cùng tốt nhất trong lịch sử các giải đấu của PGA Tour. Một thành tích mà ngay cả Herman cũng không thể nghĩ đến trước khi giải Wyndham Championship. Anh đã không thể vượt cắt trong 8/11 sự kiện gần đấy nhất, và đứng đội sổ tại giải major hôm 9/8, PGA Championship

Không những thế, danh hiệu PGA Tour thứ ba này còn mang đến cho Herman một phần thưởng: Anh đường hoàng bước vào Top 125 golfer xuất sắc nhất thế giới tranh tài tại các sự kiện play-off của FedEx Cup (được coi là VCK của mùa giải), sẽ bắt đầu vào tuần này.

Chiến thắng mới nhất trên cũng đưa Herman trở thành người có sự thăng tiến tốt nhất trong lịch sử BXH FedEx Cup mùa giải năm nay (vượt 138 hạng để lên tới vị trí 54)

Tin tức liên quan