Woods và Timberlake chi hàng triệu USD giúp nạn nhân bão Dorian

Golfer Tiger Woods cùng ca sĩ Justin Timberlake quyên góp 12 triệu USD giúp người dân Bahamas chịu ảnh hưởng bởi siêu bão Dorian.

Một tuần sau khi siêu bão tràn qua và tàn phá quần đảo Bahamas, golfer Tiger Woods, ca sĩ Justin Timberlake cùng một số tổ chức khác như Nexus, RBC, the Albany… gây quỹ ủng hộ các nạn nhân bị ảnh hưởng.

Quỹ từ thiện này có tên ONE Bahamas tới nay đã thu được 6 triệu USD từ các nhà hảo tâm. Trong đó, hai ngôi sao người Mỹ đóng một nửa số tiền này. Woods dự kiến con số tối thiểu đạt được trong tuần này là 12 triệu USD.

“Thật kinh khủng khi xem và nghe các câu chuyện bi kịch xảy ra ở Bahamas do cơn bão Dorian”, Woods thông báo trên trang web quyên góp cho ONE Bahamas. “Bahamas đang rất cần giúp đỡ và chúng tôi sẽ làm hết sức để chia sẻ với người dân tại đó”.

Woods và Timberlake từ lâu đã cùng nhau tham gia các hoạt động từ thiện Ảnh: Daily Mail

Dorian là siêu bão cấp 5, cấp mạnh nhất từng đổ bộ vào quần đảo Bahamas. Với sức gió hơn 298km/h, đây là trận bão lớn thứ hai trong lịch sử Bắc Mỹ, chỉ sau siêu bão Labor Day năm 1935.

Ước tính có tới 13.000 ngôi nhà bị phá hủy, 2.500 người mất tích, và ít nhất năm người thiệt mạng sau trận bão.

Đảo quốc Bahamas nằm trên vịnh Caribbean, là một thành viên thuộc khối Thịnh vượng chung. Địa điểm này vốn gắn bó khá mật thiết với Woods từ lâu.

Một trong những sự kiện bán chính thức của PGA Tour – Hero World Challenge do Woods thành lập được tổ chức thường niên tại sân Albany trong suốt 5 năm qua.

May mắn là sân golf này không bị ảnh hưởng bởi bão Dorian vừa qua, do đó giải Hero World Challenge 2019 vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch, từ ngày 1-7/12 tới.

Hero World Challenge, sự kiện thuộc sở hữu của Tiger Woods Foundation, một quỹ từ thiện của Tiger Woods. Kể từ khi được thành lập đến nay, giải đấu đã huy động được hàng trăm triệu USD cho các hoạt động từ thiện vì trẻ em, giáo dục và thể thao trên toàn cầu.

Tham gia giải đấu là 18 golfer hàng đầu thế giới được Tiger Woods mời, trong đó có 2 đặc cách khách mời từ nhà tài trợ chính. Tổng tiền thưởng của giải là 3,5 triệu USD.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan