Yoji Okuma dẫn đầu giải golf chuyên nghiệp VPGTour Vinpearl Haiphong

Chiều nay (14/2), sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020 đã kết thúc vòng đầu tiên trên sân Vinpearl Hải Phòng với vị trí dẫn đầu thuộc về golfer người Nhật, Yoji Okuma, 73 gậy (+1). Golfer Việt Nam có kết quả tốt nhất vòng này thuộc về Nguyễn Đặng Minh, 80 gậy (+8).

Điểm số của Yoji Okuma sau vòng đầu tiên

Yoji Okuma là một trong số 5 golfer chuyên nghiệp người Nhật lần đầu tiên tham dự giải đấu tại Việt Nam theo lời mời từ Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA. Vị trí thứ hai sau Yoji Okuma cũng đang thuộc về một golfer Nhật khác, Katsufumi Suzuki với cách biệt 2 gậy nhiều hơn.

Lần lượt các vị trí tiếp theo đều thuộc về các golfer khác đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Golfer từng có 3 danh hiệu VPGTour 2019, Park Sang Ho đang tạm xếp thứ 3 với điểm +5

Trong số các golfer người Việt tham dự giải đấu này, golfer trẻ Nguyễn Đặng Minh đang là người có điểm số tốt nhất sau vòng khai mạc, 80 gậy (+8).

So với hai mùa giải đầu tiên, VPGTour đánh dấu lần đầu có sự tham dự của nhiều golfer chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản theo lời mời từ VGA. Những golfer này bao gồm Mickey Otani, Yoji Okuma, Seiichi Takahashi, Yudai Ishimaru, Katsufumi Suzuki,… Đây là những người hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm, thành viên của Japan Golf Tour hoặc WGTF

Golfer trẻ Nguyễn Đặng Minh là golfer có điểm số tốt nhất vòng 1 trong số các golfer chủ nhà

Các golfer nổi bật còn lại như nhà vô địch VPGTour Long Biên 2018, Lê Hữu Giang, nhà vô địch VMC 2019 – Nguyễn Nhất Long hoặc Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Vũ Quốc Anh…vẫn chưa thể hiện tốt nhất phong độ của mình ở trận mở màn, tạm thời đứng nửa sau BXH.

Tin tức liên quan