VPG Tour Vinpearl Golf Haiphong mở màn giải Chuyên nghiệp QG 2020

VPGTour Vinpearl Hải Phòng Championship – Sự kiện golf chuyên nghiệp đầu tiên của năm 2020 diễn ra từ ngày 14-16/2 tại sân golf Vinpearl Hải Phòng sẽ quy tụ một số tài năng trẻ Việt Nam, các nhà vô địch VPGTour, các golfer quốc tế, trong đó có một số golfer chuyên nghiệp Nhật Bản đến từ Japan Golf Tour.

Đây là lần đầu tiên, sân golf Vinpearl Hải Phòng là chủ nhà của một sự kiện thuộc VPGTour – hệ thống chuyên nghiệp Việt Nam. Sự kiện cũng đánh dấu lần đầu có sự xuất hiện của các golfer chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản. Giải đấu được LIVESCORE tại golfnet.vn

Sân golf Vinpearl Haiphong lần đầu tổ chức VPGTour

Sự kiện được thi đấu theo thể thức Đấu gậy qua ba vòng đấu với tổng số 54 hố. Sau 2 vòng đầu tiên, giải đấu sẽ xác định Nhát Cắt, 15 golfer đứng đầu sẽ bước tiếp vào vòng cuối tranh chấp chức vô địch.

Nhà vô địch VMC 2019, Nguyễn Nhất Long

Trong trường hợp điều kiện thời tiết và sân không cho phép việc hoàn thành 54 hố thi đấu, Hội Đồng giải sẽ toàn quyền quyết định việc hủy kết quả của 1 hay nhiều vòng đấu.

Tổng quỹ thưởng của giải là 150 triệu đồng, trong đó nhà vô địch nhận 45 triệu và tất cả các golfer chuyên nghiệp vượt cắt còn lại sẽ đều nhận được tiền thưởng.

Score card của giải

Các golfer thi đấu với tư cách Nghiệp dư sẽ không được nhận tiền thưởng. Các golfer chuyên nghiệp ở các vị trí tiếp theo sẽ được tăng hạng lên để hưởng mức thưởng trống bởi các golfer nghiệp dư vượt qua nhát cắt. Ngoài ra, các vị trí cuối cùng nếu như còn trống sẽ được chia đều tiền thưởng cho các vị trí bên trên.

Golfer trẻ Nguyễn Đặng Minh từng vượt qua nhát cắt tại VPGTour

Giải đấu đã được BXH Nghiệp dư thế giới – WAGR công nhận. Do đó các golfer nghiệp dư thi đấu đạt thành tích cao tại giải sẽ có tên hoặc cải thiện thứ hạng tại WAGR.

Những golfer đáng chú ý

Trong số các golfer nghiệp dư tham dự giải, nổi bật là nhà tân vô địch Đối kháng nghiệp dư QG-VMC 2019, Nguyễn Nhất Long; cặp đôi anh em Nguyễn Quang Trí, Nguyễn Đặng Minh đến từ đội tuyển trẻ Hà Nội. Đây là những ‘gương mặt thân quen’ từng nhiều lần tham dự VPGTour thời gian qua.

Park Sang Ho từng chiến thắng 3 sự kiện thuộc VPGTour 2019

Giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của năm 2020 còn có sự góp mặt của hai nhà vô địch những mùa giải trước. Đó là quán quân mùa giải VPG Tour đầu tiên – Lê Hữu Giang, nhà vô địch VPGTour Long Biên 2018 cùng golfer từng 3 lần lên ngôi vô địch mùa giải 2019, golfer người Hàn Park Sang Ho.

So với hai mùa giải đầu tiên, VPGTour đánh dấu lần đầu tiên có sự tham dự của nhiều golfer chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản theo lời mời từ VGA. Những golfer này bao gồm Mickey Otani, Yoji Okuma, Seiichi Takahashi, Yudai Ishimaru, Katsufumi Suzuki,… Đây là những người hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm, thành viên của Japan Golf Tour hoặc WGTF …

Thẻ thành viên Liên đoàn giảng dạy golf thế giới của golfer Mickey Otani

Theo BTC, sau sự kiện này, các sự kiện của VPGTour sẽ ngày càng thu hút thêm nhiều golfer đến từ những hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia có ngành golf phát triển. Đây là điều khá quan trọng trong việc nâng cao chất lượng của hệ thống VPGTour, góp phần nâng cao khả năng thi đấu của các golfer Việt Nam.

Tin tức liên quan