Park Sang Ho giành chiến thắng VPG Tour thứ 3

Lên ngôi tại VPG Tour Quảng Bình Championship, golfer người Hàn bỏ túi thêm 90 triệu đồng tiền thưởng. Ngoài ra anh còn nâng tổng số danh hiệu tại VPG Tour 2019 lên con số 3.

>>>Xem BXH chung cuộc tại ĐÂY

Golfer Park Sang Ho 3 lần giành chức vô địch VPG Tour trong năm 2019


Bản lĩnh của người từng nhiều năm thi đấu tại Asian Tour lẫn KPGA đã đưa Park Sang Ho khẳng định đẳng cấp tại vòng đấu cuối cùng trên sân FLC Quảng Bình hôm nay, 26/5.

Golfer người Hàn từng 3 lần chiến thắng tại 3 giải đấu có giải thưởng 90 triệu dành cho nhà vô địch

Golfer 40 tuổi này chỉ mất 73 gậy để kết thúc trận chung kết, đưa tổng số gậy của anh trong 3 ngày thi đấu lên +2, cách biệt đúng 1 gậy so với người về nhì, golfer nghiệp dư trẻ người Thái Wit Pitipat (+3).


Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của golfer Park sau chức vô địch VPG Tour Tràng An (tháng 2/2019). Sự kiện VPG đầu tiên mà golfer Park Sang Ho chiến thắng là VPGTour Heron Lake hồi tháng 1 vừa qua.


Điều đặc biệt là, cả 3 sự kiện mà Park giành chiến thắng đều thi đấu trong 3 ngày với tổng tiền thưởng mỗi giải là 300 triệu đồng.


Quay trở lại diễn biến của vòng đấu hôm nay của nhóm dẫn đầu sau vòng áp chót, bao gồm Park Sang Ho, Varuth Nguyễn và Wit Pitipat.


Park Sang Ho đã có màn trình diễn như hoàn toàn lột xác ở 9 hố sau (4 birdies, 1 bogey) để bù đắp cho màn thi đấu đáng thất vọng ở 9 đường đầu – dính tới 4 bogey để kết thúc vòng đấu với 73 gậy.

Golfer trẻ Wit Pitipat đạt hạng 3 chung cuộc (+5)

Trong khi đó, golfer giữ đỉnh bảng ngày hôm qua, Wit Pitipat bước vào vòng đấu hôm nay với một lợi thế không nhỏ (-2), cách biệt lần lượt từ 1 và 3 gậy so với người đứng sát phía sau, Varuth (-1), Park Sang Ho (+1).

Thế nhưng, golfer 15 tuổi đã có một sự khởi đầu tệ hại. Cú double bogey ở hố đầu tiên (hố 10 của sân), sau đó golfer nghiệp dư này mắc tiếp 3 bogey trong 5 hố tiếp theo khiến Wit Pitipat rớt xuống vị trí thứ 3. Golfer này dù ghi 2 birdie sau đó nhưng em tiếp tục thi đấu thất thường.

Wit Pitipat tiếp tục mắc lỗi, em dính thêm 2 double bogey và 1 bogey nữa. Điều đáng tiếc nhất, đó là tại hố cuối cùng, do quên không mark bóng, Wit Pitipat đã phải nhận phạt 2 gậy đáng tiếc.

Tổng cộng Wit Pitipat mất tới 79 gậy (+7) hôm nay và mất cơ hội đua tranh chức vô địch với đối thủ người Hàn và mất cả chức á quân về tay người đồng hương, Varuth Nguyễn.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan