Các tên tuổi lớn thay đổi gậy golf như thế nào trong năm 2020

Hãy xem các tên tuổi lớn trong làng golf chuyên nghiệp thế giới năm nay đã thay đổi vũ khí – gậy golf của họ như thế nào so với mùa giải trước.

Rory McIlroy

Golfer người Bắc Ailen khởi động mùa giải PGA 2020 tại giải Farmers Insurance Open. Trên sân Torrey Pines, McIlroy sử dụng bộ đôi gậy gỗ mới của TaylorMade có độ mở mặt gậy lần lượt là 10,5 độ là 15 độ. Cây TaylorMade SIM driver và cây gậy gỗ SIM Max fairway wood.

Rory McIlory (Photos by Orlando Ramirez-USA TODAY Sports)

McIlroy là một trong những ngôi sao có hiệu suất đánh gậy sắt tốt nhất tại PGA Tour trong vòng 1 thập kỷ qua.

Những golfer trong top đầu thế giới đang là đại diện thương hiệu TaylorMade

Tuy nhiên, tại giải đấu trên, khán giả thấy anh luôn sử dụng gậy rescue của TaylorMade SIM Max. McIlroy cho biết, cây rescue khiến anh thấy hiệu quả hơn khi phải đối mặt với tình huống bóng ở trong vùng cỏ dày, đồng thời cây gậy trên còn khiến bóng bay cao hơn và tiếp xúc với bề mặt green mềm một cách tốt hơn.

Brooks Koepka

Golfer người Mỹ đã thay đổi cây gậy driver của mình ở nửa chặng đường của giải đấu đầu tiên mà anh trong năm 2020. Bắt đầu từ vòng thứ 3 của giải Saudi International ở Saudi Arabia, cựu golfer số 1 thế giới sử dụng lại cây gậy quen thuộc của mình, Callaway Mavrik.

Cây gậy gạt quen thuộc hiệu Scotty Cameron của Brooks Koepka (Photos Andrew Redington/Getty Images)

Koepka cũng đã quyết định sử dụng chiếc gậy gạt thứ hai, cũng hiệu Scotty Cameron thay vì cây gậy đã mang lại cho anh 4 danh hiệu major.

Tuy nhiên, chiếc gậy mới này không phải là hàng đời mới. Bởi nhiều năm trước anh đã sử dụng nó trong thời gian học đại học tại bang Florida.

Tiger Woods

Chủ nhân của 82 danh hiệu PGA Tour đã đổi sang dùng cây gậy phát bóng mới – TaylorMade SIM driver (9.0 độ) với cán shaft của Mitsubishi Diamana D+ shaft

Tiger Woods at Torrey Pines (Orlando Ramirez-USA TODAY Sports)

Phil Mickelson

Chủ nhân của 5 danh hiệu major cán đích ở vị trí thứ 3 của giải Saudi Arabia hồi tháng 1 và hạng 3 tại AT&T Pebble Beach tuần trước sau khi sử dụng cây gậy gạt mới – Callaway Mavrik Sub Zero driver (9 độ).

Ngôi sao người Mỹ vẫn trung thành với bộ gậy thương hiệu Callaway nhiều năm qua, trừ gậy gạt. Cây gậy gỗ ưa thích hiện tại của golfer sinh năm 1970 là cây Callaway Mavrik Sub Zero có độ mở 13,5 độ.

Cây gậy gạt kiểu cổ điển hiệu Odyssey mà Mickelson ưa chuộng (David Dusek/Golfweek)

Tuy nhiên, Mickelson thường thay đổi gậy gạt tại những sự kiện khác nhau. Trên sân Pebble Beach tuần trước, anh sử dụng cây Odyssey White Hot PM Blade vốn được anh lần đầu sử dụng vào năm 2012.

Rickie Fowler

Rickie Fowler (Orlando Ramirez-USA TODAY Sports)

Rickie Fowler gần đây chuyển sang sử dụng cây driver có tên New King Speedzone. Cây gậy mới đại diện thương hiệu Cobra có shaft của Fujikura Ventus Blue shaft.

Fowler là một trong số những golfer hàng đầu tại PGA Tour ưa chuộng dòng gậy sắt khi phát bóng – driving iron hơn cả. gần đây anh cũng bổ sung vào túi gậy của mình cây gậy sắt cây gậy sắt số 4 có tên Speedzone 4-iron với shaft mềm.

Cuối năm ngoái, Fowler còn thêm vào túi gậy của mình bộ gậy sắt với cán có shaft cứng và đầu gậy dạng lưỡi dao do hãng Cobra thửa riêng cho anh.

Sergio Garcia

Sergio Garcia (Kamran Jebreili/AP)

Đại diện của TaylorMade và Callaway một thời nay đã chuyển sang dùng đồ của Ping. Phần lớn là dòng gậy sắt của công ty này như bộ sắt Ping Blueprint irons, gậy wedge Glide 3.0 và gây gậy gạt Ping PLD Ansert.

Cameron Smith

Cameron Smith (Kyle Terada-USA TODAY Sports)

Cameron Smith, nhà vô địch của Sony Open in Hawaii 2010 gần đây đã thêm vào bộ gậy của mình bộ gậy wedge của Titleist – Vokey Design SM8 wedges (46, 52, 56 and 60 độ) in the JetBlack finish.

Jon Rahm

Jon Rahm (Orlando Ramirez-USA TODAY Sports)

Jon Rahm, một trong những đại diện thương hiệu của TaylorMade cũng đã chuyển sang dùng bộ gậy gỗ mới, bao gồm TaylorMade SIM driver (9 độ) cùng hai cây gậy gỗ SIM có độ mở 15 và 19 độ.

Với gậy gạt Rahm thường ưa thích sử dụng cây gậy gạt TaylorMade Spider X.

Tin tức liên quan