Yuxin Lin lần thứ 2 vô địch, Bảo Long xếp hạng 66 tại AAC 2019

Vượt qua nhà ĐKVĐ Takumi Kanaya sau vòng play-off, Yuxin Lin đã có cho mình danh hiệu thứ 2 trong vòng 3 năm tại giải vô địch nghiệp dư châu Á-TBD (AAC). Trong khi đó, đại diện duy nhất của Việt Nam, Nguyễn Bảo Long xếp hạng 64 chung cuộc.

TOP 10 tại AAC 2019

Kết thúc 4 vòng đấu chính thức, với cùng -10 gậy, nhà vô địch AAC 2017, golfer chủ nhà Yuxin Lin và nhà ĐKVĐ, golfer người Nhật Takumi Kanaya buộc phải bước vào loạt play-off quyết định ở hố golf 18.

Yuxin Lin lần thứ hai trong vòng 3 năm vô địch đấu trường lớn nhất châu Á

Ở hố play-off đầu tiên, cả hai golfer đều ghi birdie. Tiếp đến ở hố thứ hai, Takumi Kanaya đánh par, trong khi golfer 18 tuổi ghi điểm birdie và giành chiến thắng. Một chiến thắng vô cùng ý nghĩa trên sân nhà của golfer hạng 114 thế giới – vị trí của golfer sinh năm 2000 này trước khi AAC 2019 diễn ra.

Với chiến thắng này, chàng tân sinh viên đại học USC lần thứ hai trong đời nhận được lời mời tham dự hai giải major năm tới – Masters và The Open.

Sau năm 2018, Yuxin Lin lần thứ hai trong đời tiếp tục tham dự 2 giải major
Takumi Kanaya vừa trở thành golfer số 1 thế giới trước khi AAC 2019 diễn ra

Nhà ĐKVĐ, golfer người Nhật, Takumi Kanaya bước vào giải đấu này với tâm thế của tân golfer nghiệp dư số 1 thế giới và quyết tâm trở thành golfer số 1 thế giới đầu tiên giành chức vô địch AAC. Tuy nhiên, ước mơ này đã không trở thành hiện thực.

Golfer 20 tuổi này cũng không thể thực hiện được kỳ tích mà người đồng hương Hideki Matsuyama đã làm trước đó tại AAC – vô địch 2 lần liên tiếp vào năm 2010 và 2011.

Vị trí chung cuộc của Bảo Long tại AAC 2019

Trong khi đó, đại diện duy nhất của Việt Nam vượt qua vòng Cắt, Nguyễn Bảo Long đã không cải thiện được thứ hạng chung cuộc của mình.

Nhà ĐKVĐ Nghiệp dư QG Nguyễn Bảo Long trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam lọt qua vòng cắt tại AAC 2019. Golfer sinh năm 2005 này cũng là golfer Việt Nam trẻ nhất qua cắt tại AAC

Tại vòng đấu cuối cùng, Bảo Long kết thúc với 79 gậy, xếp hạng 66 (+34) chung cuộc. Điểm sáng duy nhất của Bảo Long trong ngày Chủ Nhật là ghi điểm Eagle tại hố 15.

Theo Nhân Đạo&Đời Sống

Tin tức liên quan