Á hoàng Golf Queen Hải Anh: “Đây là cuộc thi trong mơ vì ý nghĩa cao đẹp”

Đến với cuộc thi “Đi tìm gương mặt truyền cảm hứng Golf – Golf Queen 2017”, mỗi doanh nhân đều có những mục tiêu riêng. Với golfer Nguyễn Hải Anh, đây không chỉ là sân chơi để thử thách bản thân mà còn là một nơi để chị truyền cảm hứng chơi golf đến nhiều bạn trẻ.

Mục đích đến với cuộc thi lần này của golfer Hải Anh, theo cô là có thể đem câu chuyện giản dị của mình đến với cộng đồng golf nói chung và phụ nữ phụ nữ nói riêng mạnh dạn đến với golf hơn. Thông qua đó để hiểu bản thân nhiều hơn và tự tạo cho mình nhiều cơ hội mới, đồng thời góp phần mở rộng phong trào golf nữ ở Việt Nam.

Xin chúc mừng Hải Anh! Là người đã từng tham dự nhiều cuộc thi, Hải Anh đánh giá cuộc thi năm nay như thế nào? Các thí sinh đạt giải có hoàn toàn xứng đáng?

Á hoàng Golf Queen Hải Anh: Với tư cách là một thí sinh tham gia trong cuộc thi, dù là lần đầu tiên Golf Queen được tổ chức nhưng khâu chuẩn bị của Ban tổ chức vô cùng chu đáo, hoành tráng và không thua kém bất cứ cuộc thi sắc đẹp lâu năm nào. Các thí sinh đã có cơ hội được trải nghiệm những thử thách mới, được kết nối với nhau thông qua các hoạt động của cuộc thi để nâng cao tình yêu, sự hiểu biết với bộ môn golf. Theo Hải Anh đánh giá, đó là thành công của cuộc thi!

Khi đăng ký tham gia cuộc thi, Hải Anh hay các thí sinh khác đều có suy nghĩ sẽ tuân thủ theo sự sắp xếp của chương trình, tôn trọng các kết quả của Ban giám khảo. Bởi vì đó hoàn toàn là những người có chuyên môn cao và Ban giám khảo cũng đã rất khó khăn để lựa chọn được thí sinh đạt được các tiêu chí mà cuộc thi đặt ra.

Kết quả cuối cùng của cuộc thi không phải là cảm quan của một cá nhân nào, mà đó là sự đánh giá của cả tập thể và hành trình của thí sinh đó trong suốt nhiều vòng thi đã diễn ra. Họ có những nhận định riêng đối với các giải thưởng. Và 3 giải Nhất, Nhì, Ba đã thuộc về 3 đối tượng khác nhau, đại diện cho các thế hệ 7x, 8x, 9x sẽ mang những sứ mệnh khác nhau để truyền cảm hứng golf đến nhiều đối tượng!

Về các tiêu chí, fomat của BTC đưa ra, Hải Anh có cho rằng cuộc thi công bằng đối với tất cả thí sinh?


Á hoàng Golf Queen Hải Anh:Cá nhân Hải Anh thấy rằng, luật chơi của cuộc thi đặt ra rất công bằng vì Ban tổ chức không đặt nặng các tiêu chí về tuổi tác, sắc đẹp, trình độ chơi golf. Bên cạnh đó, cuộc thi có 4 vòng với mục đích giúp thí sinh phát huy khả năng của mình, thể hiện sự nỗ lực, đam mê với golf.

Vậy ý nghĩa của sự kiện này đối với cộng đồng là gì?


Á hoàng Golf Queen Hải Anh: Golf Queen không chỉ đơn thuần là cuộc thi tôn vinh sắc đẹp của các nữ doanh nhân yêu thích bộ môn Golf. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn tìm kiếm gương mặt đại diện – Golf Queen có thể truyền cảm hứng tới cho các nữ doanh nhân nói riêng, và phụ nữ nói chung có thêm động lực để tìm hiểu golf, đến với golf và yêu thích môn thể thao lịch lãm này.

Thông qua các hoạt động diễn ra trong cuộc thi cùng những câu chuyện được lồng ghép trong đó, phái nữ có thể tìm thấy golf là môn thể thao thú vị, dễ chơi, và hi vọng sau cuộc thi này sẽ có nhiều phụ nữ đến với golf hơn.

Để cuộc thi năm tới diễn ra thành công hơn và có sức lan tỏa hơn, theo Hải Anh, BTC nên thực hiện những yếu tố gì?


Á hoàng Golf Queen Hải Anh:Vì đây là năm đầu tiên tổ chức nên chắc chắn cuộc thi không thể nào hoàn hảo như mong đợi của mọi người. Tuy nhiên, đối với Hải Anh hay các thí sinh khác thì đây là cuộc thi trong mơ vì ý nghĩa cao đẹp của nó.

Đã từng tham gia rất nhiều sân chơi nên Hải Anh đánh giá Golf Queen diễn ra khá chu đáo, đặc biệt là đêm chung kết hoành tráng và chuyên nghiệp. Hải Anh đã từng tham gia nhiều sự kiện golf nhưng chưa thấy có một phiên bản hay sự kiện nào giống với Golf Queen trước đó trong làng golf Việt Nam.

Và cũng từ kinh nghiệm là một người đã từng tổ chức các chương trình thì Hải Anh thấy rằng: các cuộc thi, các giải đấu cần có quy chế, điều lệ rõ ràng và chặt chẽ hơn nữa, càng chi tiết bao nhiêu thì càng tránh được những vướng mắc, rủi ro bấy nhiêu, có như vậy các thí sinh khi đến với cuộc thi sẽ nắm bắt được đây đủ thông tin và Ban tổ chức cũng dễ dàng hơn trong công việc của mình

Hải Anh chỉ có một gợi ý nho nhỏ gửi tới Ban tổ chức, đó là có thể sắp xếp thời gian hay tần suất các phần thi hợp lý hơn vì các thí sinh đa số đều là các nữ doanh nhân, việc sắp xếp thời gian để tham gia một cuộc thi dài hơi quả là rất khó.

Golf Queen 2017 ra đời với mong muốn thúc đẩy phong trào golf nữ phát triển và mang môn thể thao này đến gần hơn với người Việt Nam. Golf Queen 2017 không phải là cuộc thi nhan sắc cũng không phải là giải golf, mà mang format mới, sáng tạo, đề cao khả năng truyền cảm hứng, góp phần truyền lửa đam mê môn thể thao này đến với mọi người. Đây là cuộc thi mang hơi hướng thể thao dành riêng cho các nữ doanh nhân thành đạt.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan