Á quân Nam A Bank Vietnam Masters 2023 nhận thưởng nhiều nhất giải

Dù không bảo vệ thành công chức vô địch, nhưng golfer Nguyễn Hữu Quyết vẫn là người nhận thưởng nhiều nhất tại giải chuyên nghiệp Vietnam Masters 2023, với 180 triệu đồng.

Hai nhà vô địch của bảng Nam và Nữ ở Việt Nam Masters 2023

Như GolfNet đã truyền tải, giải chuyên nghiệp lâu đời nhất Việt Nam – Nam A Bank Vietnam Masters 2023, tổ chức từ ngày 4-7/10 trên sân golf Long An đã về đích, với chức vô địch thuộc về golfer trẻ Nguyễn Anh Minh với thành tích 11 gậy âm, điểm số kỷ lục của giải.

Bảng chia tiền thưởng ở bảng Nam

Tuy nhiên, Nguyễn Anh Minh đã từ chối nhận tiền thưởng để tiếp tục giữ tư cách nghiệp dư tại giải đấu này. Do đó, vị trí kế tiếp liền sau Anh Minh trên BXH là Nguyễn Hữu Quyết là người nhận được mức tiền thưởng cao nhất tại bảng Nam: 18% giá trị quỹ thưởng của bảng Nam, tương đương 180 triệu đồng.

Trong khi đó, nhà vô địch bảng Nữ, golfer chuyên nghiệp Lina Kim nhận được 30% của quỹ thưởng bảng Nữ.

Giải đấu chuyên nghiệp Vietnam Masters 2023 có tổng quỹ thưởng là 1.2 tỷ đồng, bao gồm: 1 tỷ đồng cho bảng Nam và 200 triệu cho bảng Nữ. Với các VĐV Nghiệp dư, để tiếp tục giữ tư cách nghiệp dư sẽ từ chối nhận tiền thưởng.

Bảng chia tiền thưởng ở bảng Nữ

Theo Điều lệ giải, lệ phí thi đấu của các VĐV Nghiệp dư qua cắt sẽ được hoàn lại.

Tỉ lệ chia thưởng được VGA Tour xây dựng tương tự các hệ thống giải đấu lớn trên thế giới như Asian Tour, European Tour hay PGA Tour.

YN/ NĐĐS

Tin tức liên quan