Ai là golfer xuất sắc nhất thế giới trong 10 năm qua (P1)

Kết thúc năm 2019, tờ Golf Channel đã thống kê các gương mặt nổi bật của làng golf thế giới trong giai đoạn 2010-2019 ở các sân chơi nam, nữ, trung niên chuyên nghiệp. Cùng nhìn lại những golfer hàng đầu để bầu chọn golfer xuất sắc nhất trong thập niên qua.

Những golfer nắm ngôi vương thế giới kể từ năm 2010: Tiger Woods, Lee Westwood, Martin Kaymer, Luke Donald, Rory McIlroy, Justin Thomas, Justin Rose, Brooks Koepka.

Ngôi hậu thế giới trong 10 năm qua: Lorena Ochoa, Jiyai Shin, Ai Miyazato, Cristie Kerr, Yani Tseng, Sta Sung Hyun Park, Shanshan Feng, Jin Young Ko.

3 trong số các nữ golfer số 1 thế giới gần đây

Inbee Park chiến thắng 18/19 sự kiện trong thập kỷ này, bao gồm 6/7 danh hiệu major trong sự nghiệp. Không lịch sử LPGA Tour, không có ai đạt nhiều danh hiệu trong một thập kỷ hơn Park, người đạt HCV tại Olympic Rio 2016.

Inbee Park là đại diện xuất sắc nhất trong số các golfer Hàn Quốc đang thống trị làng golf nữ thế giới

. Bernhard Langer thống trị sân chơi dành cho các golfer chuyên nghiệp Trung niên. Cựu golfer số 1 người Đức này sở hữu danh hiệu major nhiều nhất trong lịch sử hệ thống PGA Tour Champions-hệ thống thi đấu dành cho các golfer chuyên nghiệp trên 50 tuổi với 11 lần. Ông có 30/40 chiến thắng trong suốt giai đoạn 2010 đến nay, bao gồm danh hiệu gần nhất-Senior Open Championship 2019.

Cựu golfer số 1 thế giới đang thống trị sân chơi Tour Championship

.Rory McIlroy đã có 18 danh hiệu PGA Tour kèm 6 danh hiệu European Tour kể từ năm 2010 đến nay. Trong giai đoạn này, golfer người Bắc Ailen 4 lần chiến thắng major – ngang với Brook Koepka, đồng thời đạt rất nhiều giải thưởng, bao gồm; 2 lần vô địch FedEx Cup; 3 lần Race to Dubai; 3 lần nhận giải thưởng ‘Golfer PGA Tour xuất sắc nhất năm’’. Golfer sinh năm 1989 luôn là thành viên ưu tú trong đội hình tuyển Ryder Cup châu Âu với 5 lần tham dự liên tiếp và 4 lần cùng đồng đội giành chiến thắng.

Rory McIlroy nắm vững vị trí golfer số 1 châu Âu trong nhiều năm qua

. Brooks Koepka đã có trong tay 4 danh hiệu major trong vòng 3 năm qua. Golfer người Mỹ nhận danh hiệu golf xuất sắc nhất năm 2018 do các thành viên PGA Tour bầu chọn. Thêm vào đó golfer số 1 thế giới hiện tại nhận danh hiệu ‘Golfer xuất sắc nhất năm 2018, 2019’

Brook Koepka được mệnh danh là chuyên gia đấu major

. Tiger Woods dù đã trải qua nhiều thăng trầm trong vòng 10 năm qua, tuy nhiên không có ai kiếm tiền nhiều hơn cũng như ngự trị ngôi vương thế giới lâu hơn Tiger Woods. Năm 2019, Woods đã thực sự trở lại sau khi san bằng kỷ lục 82 danh hiệu PGA Tour mà Sam Snead nắm giữ hơn nửa thế kỷ qua. Nhà vô địch Masters 2019 đã nâng tổng danh hiệu major của mình lên con số 15..

Tiger Woods từ lâu đã là tượng đài golf thế giới còn thi đấu

. Yani Tseng cũng giống như Tiger Woods, người ngự trị trên đỉnh cao thế giới dài nhất. Nữ golfer người Đài Loan-TQ đã nắm giữ ngôi vị số 1 thế giới – Rolex Rankings trong 109 tuần. Yani Tseng cũng đã thâu tóm 4 danh hiệu major trong vòng 10 năm qua và trở thành nữ golfer xuất sắc thứ nhì, sau Inbee Park.

Một trong những tượng đài golf nữ người Hàn Quốc

. Jordan Spieth Spieth có danh hiệu chuyên nghiệp đầu tiên vào năm 2013 – John Deere Classic, thời điểm mà anh vẫn là đang là chàng sinh viên ĐH Texas và chưa có thẻ PGA Tour. Đến nay, golfer sinh năm 1993 đã chiến thắng tại 10 sự kiện PGA Tour, bao gồm 3 danh hiệu major: Masters, U.S. Open và The Open.
Trong năm 2015, Spieth đã làm rúng động thế giới với các chiến thắng lần lượt tại Valspar Champion, Masters, U.S.Open, John Deere Classic, Tour Championship và the FedExCup.

Jordan Spieth gây rúng động thế giới trong năm 2015 với việc thâu tóm hàng loạt danh hiệu lớn

còn tiếp…

Ben Trinh/ NĐĐS

Tin tức liên quan