Bảo vệ sức khỏe khi chơi golf dưới trời nắng nóng

Hiện nay, miền Bắc đang trải qua những ngày nắng nóng cao điểm, nhưng đối với các golfer niềm đam mê không hề giảm. Vậy làm thế nào để golfer bảo vệ sức khỏe khi chơi golf vào mùa hè nắng nóng .

* Chơi golf từ sáng sớm.

Mùa hè ngày dài hơn đêm, nên các golfer nên chơi sớm hơn để có một vòng đấu từ 4-5 tiếng không bị kéo dài đến quá trưa, tránh được cái nắng thiêu đốt. Để tee off sớm không mệt mỏi, các golfer chỉ cần chuẩn bị dụng cụ, xem dự báo thời tiết ngày hôm sau và đi ngủ sớm.

* Bảo vệ làn da trước khi chơi golf

Chơi golf liên tục mấy tiếng dưới nắng mà không che chắn có thể khiến da bị tổn thương. Vì thế, điều cực kỳ cần thiết là bảo vệ da bằng cách thoa kem chống nắng, đeo bao tay chống nắng khi thi đấu.

* Đứng ở chỗ râm mát

Để tránh bị say nắng, trong khoảng thời gian chờ đến lượt mình, golfer nên tranh thủ đứng ở chỗ có bóng râm và không ảnh hưởng đến lượt đánh của bạn chơi.

* Bổ sung nước điện giải

Việc bổ sung nước không có chất điện giải sẽ khiến bạn hoa mắt chóng mặt, không những ảnh hưởng đến cuộc chơi mà còn rất nguy hiểm nếu kéo dài. Vì vậy, golfer nên chuẩn bị cho mình những đồ uống có bổ sung chất điện giải để luôn bền bỉ trong suốt trận đấu.

* Luôn đội mũ khi chơi golf

Một việc không thể thiếu khi chơi golf trong mùa nắng là luôn luôn đội mũ. Mũ golf được thiết kế dày, rộng vành để giúp golfer tránh nắng hiệu quả, tránh bị đau đầu do nhiệt độ tăng giảm đột ngột. Ngoài ra, golfer cũng có thể trang bị thêm chiếc ô để để cảm giác thoải mái.

* Chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ

Với những vòng đấu dài (18 hố trở lên) các golfer cần chuẩn bị thức ăn nhẹ để tránh việc bị đói, dẫn đến việc mất sức khi thi đấu.

* Luôn mang theo khăn sạch

Chơi golf dưới trời nắng chắn chắn sẽ ra rất nhiều mồ hôi. Vì thế, golfer cần trang bị một đến hai chiếc khăn sạch, thấm hút tốt để lau mồ hôi, giảm phiền toái khi mồ hôi chảy nhiều, gây cảm giác khó chịu. Ngoài ra, chiếc khăn này cũng giúp che chắn cho phần cổ luôn tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng.

* Trang bị quần áo golf chống nắng

Một bộ trang phục đẹp và chất lượng cao giúp golfer khẳng định vẻ đẹp, gu thời trang nhưng phải giúp cơ thể tránh được nắng nóng trong thời gian dài chơi trên sân. Vì thế, các golfer hãy chọn những bộ trang phục có chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng. Ngoài ra, các golfer cũng có thể lựa chọn dùng găng tay chống nắng, được thiết kế ôm sát vào tay, không gây vướng víu khi chơi, lại có thể bảo vệ được da.

Với những lưu ý trên sẽ giúp ích cho các golfer tiếp duy trì đam mê cùa mình trong tiết trời nóng bức mùa hè.

Theo NĐ&ĐS

Tin tức liên quan