Chủ nhân Bạc, Đồng Olympic trước nguy cơ ‘xuống hạng’

Sau niềm vui đạt HCB và HCĐ tại Olympic Tokyo vừa qua, Rory Sabbatini và C.T. Pan sẽ phải nỗ lực nhiều tại giải Wyndham Championship diễn ra tuần này để được tiếp tục ở lại PGA Tour mùa tới.

Gây bất ngờ ở bộ môn golf Olympic Tokyo 2020 chí là Sabbatini đoạt HC bạc còn Pan lĩnh HC đồng. Nhưng khi trở lại PGA Tour sau thắng lợi này, cả hai đều đang phải đối mặt vơi nguy cơ xuống hạng hai (Korn Ferry Tour), nếu không đạt thành tích tốt ở Wyndham Championship.

Wyndham Championship, sự kiện khép lại mùa giải PGA Tour 2020-2021, đồng thời quyết định thẻ thành viên mùa mới cho top 125 trên bảng điểm FedEx Cup. Trong cuộc đua giữ suất trụ hạng, cả hai golfer trên thuộc nhóm cầm đèn đỏ: Sabbatini đứng thứ 141 và Pan ở hạng 120.

Và để chắc suất trụ hạng, Sabbatini cần cán đích Top 5 chung cuộc Wyndham để góp mặt mùa PGA Tour 2021-2022 bắt đầu từ giữ tháng Chín năm nay. Cùng mục tiêu, nhưng Pan dễ thở hơn đồng nghiệp – cần đứng thứ 60 hoặc tốt hơn

Nếu thất bại, họ sẽ phải tranh vé ‘vớt’ (vòng chung kết lớn – gồm ba sự kiện thuộc Korn Ferry Tour Finals) trong ba tuần liên tục, ngay sau Wyndham. Loạt giải này dành cho đấu thủ đứng từ 126-200 FedEx Cup và top 75 KFT, trong đó vé PGA Tour mùa mới trao cho top 50 chung cuộc.

HCB Olympic 2020, Rory Sabbatini

Nếu không đạt kết quả này, Sabbatini và Pan vẫn còn “cửa bất đắc dĩ” để ở lại đấu trường hấp dẫn nhất thế giới vì chỉ được một lần dùng duy nhất.

Với Sabbatini là đặc quyền từ thành tích trong top 50 tiền thưởng PGA Tour qua mọi thời kỳ – thứ 29 với 35,193 triệu USD hoặc chế độ “300 lần qua cắt loại”. Trong khi đó, Pan được thêm một mùa từ danh hiệu RBC Heritage 2019.

HCĐ, C.T Pan

Sau 36 hố đầu tiên tại, Sabbatini đang có vị trí đồng hạng 2 với điểm -10 và cách đỉnh bảng bốn gậy, còn Pan ở T56 (điểm -3).

Theo VNE

Tin tức liên quan