CLB Golf Họ Nguyễn phía Bắc Vô địch Giải các CLB Dòng Họ – Jymec Cup 2023

Sau 2 mùa giải liên tiếp về Nhì, CLB Golf Họ Nguyễn phía Bắc đã lần đầu tiên sở hữu chiếc Cup danh giá giải VĐ Các CLB Dòng Họ mùa thứ 3 – Jymec Cup 2023.

> CLB Họ Nguyễn phía Bắc đứng đầu vòng 1 giải Vô địch Dòng Họ 2023

Bước sang ngày thứ 2 quyết định với hai thể thức thi đấu foursomes, single match, tuyển họ Nguyễn miền Bắc cũng gặp phải nhiều khó khăn hơn trên con đường tiến tới chức vô địch bởi sự bám đuổi quyết liệt đến từ các đối thủ.

“Giải các CLB Dòng Họ đã tạo cảm xúc riêng cho cá nhân tôi là sự tự hào về nguồn gốc, lịch sử của dân tộc Việt Nam. Có thể có hàng trăm hàng ngàn dòng Họ khác nhau, nhưng tất cả đều là những người con đất Việt, cùng quy về một mối với tinh thần gắn kết, yêu thương”

Trưởng BTC giải, ông Nguyễn Hồng Vinh

Tuy nhiên, với khát khao chiến thắng, các tuyển thủ CLB đại diện của dòng họ đông đảo nhất Việt Nam rút cuộc đã được tưởng thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không mệt mỏi của mình. Chung cuộc, họ giành tổng điểm 12,5 sau hai ngày thi đấu để lên ngôi vô địch, cách biệt tối thiểu nửa điểm so với vị trí á quân, CLB Golf Họ Ngô (12 điểm)

Với chức vô địch này, CLB Golf Họ Nguyễn phía Bắc giành quyền vào thẳng VCK giải Vô địch các CLB Golf Hà Nội Mở rộng 2023

Trong ngày thi đấu thứ hai (7/9) trên sân Hilltop Valley, đã có rất nhiều trận đấu đối kháng đơn diễn ra đầy kịch tính. Tuy nhiên, trận đấu mang nhiều ý nghĩa nhất thuộc về cặp đấu giữa Nguyễn Quang Trí và Dương Quốc Việt. Chính chiến thắng này của Quang Trí đã góp phần vào thành tích chung của đội tuyển CLB Golf Họ Nguyễn phía Bắc tại giải đấu năm nay.

Quay trở lại diễn biến trận đấu này. Sau 7 hố đấu, Nguyễn Quang Trí dẫn trước đối thủ tới 5Up, lúc này các khán giả đã nghĩ đến một trận thắng tất yếu của tuyển golf họ Nguyễn phía Bắc. Thế nhưng, bất ngờ đã diễn ra ngay sau đó.

Huy chương Bạc: CLB Golf Họ Ngô

Giải Vô địch Các CLB Dòng Họ được tổ chức lần đầu vào năm 2021, xuất phát từ ý tưởng của ông Nguyễn Hồng Vinh- Trưởng Ban tổ chức, người sáng lập giải VĐ Các CLB 12 Con Giáp. Giải VĐ Các CLB Dòng Họ là sự kiện golf dành cho các CLB có cùng Họ đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện được xây dựng một cách có bài bản quy mô và thu hút đông đảo các đội tuyển tham dự. Bên cạnh ý nghĩa nêu cao sự tôn vinh cội nguồn, gìn giữ truyền thống, giải đấu Vô địch Các CLB Dòng Họ còn là sự kiện tranh tài hấp dẫn, có chất lượng cao về công tác tổ chức, thể thức thi đấu và nâng cao tinh thần phát triển của các golfer trong cùng dòng Họ. Số lượng CLB tăng từ 10 mùa ra mắt lên tới con số 20 ở mùa năm nay cho thấy sức hút, uy tín và tính chất hấp dẫn của giải đấu này.

Huy chương Đồng: CLB Golf Họ Lê miền Bắc

Đại diện của CLB Họ Dương Việt Nam bắt đầu cuộc lội ngược dòng, từ hố 8 đến 12, Dương Quốc Việt rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn chỉ còn 1Down sau khi vượt qua đối thủ ở những hố này. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của đối thủ đã khiến tâm lý của Nguyễn Quang Trí ảnh hưởng lớn. Dù sau đó Quang Trí vươn lên dẫn 2Up nhưng tiếp tục bị gỡ ở hố 16, hố kế tiếp có kết quả hòa, do đó trận single match phải đi đến quyết định ở hố cuối cùng.

Đoạt giải Phong Cách: CLB Golf Họ Bùi

Mọi thứ rốt cuộc đã được định đoạt ở green hố số 18. Sau cú cứu par bất thành của Quang Trí, Quốc Việt cũng không thể có được điểm sau cú gạt par không thành công. Cả hai đều đánh bogey ở hố này, đồng nghĩa với việc Nguyễn Quan Trí giành chiến thắng chung cuộc với kết quả 1Up. Quan trọng hơn cả là 1 điểm có được này của Quang Trí đã giúp tuyển Họ Nguyễn phía Bắc lên ngôi vô địch giải với 12,5 điểm.

Các thành viên CLB Golf Họ Nguyễn chúc mừng chiến thắng của Quang Trí

Tôi rất vui và xúc động trước chiến thắng đầy tuyệt vời này của các thành viên. Một tập thể mạnh và có sự đoàn kết, quyết tâm để rồi có được phần thưởng xứng đáng. Các đội tuyển năm nay tranh tài rất đông và họ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có rất nhiều nhân tố mạnh. Thế nhưng bằng tinh thần, nỗ lực bên cạnh những sự may mắn, đội tuyển golf Họ Nguyễn phía Bắc đã đạt được mục tiêu như mong đợi”, Chủ tịch CLB Golf Họ Nguyễn phía Bắc, ông Nguyễn Anh Tuấn vui mừng chia sẻ sau chiến thắng.

Đội tuyển Họ Nguyễn phía Bắc cổ vũ nhiệt tình cho các thành viên tại giải đấu. Ảnh: BirdyMedia

Huy chương Bạc giải năm nay thuộc về CLB Golf Họ Ngô (12 điểm). Huy chương Đồng thuộc về CLB golf Họ Lê Miền Bắc (11 điểm). Giải thưởng Phong Cách thuộc về CLB Golf Họ Bùi. Nhà vô địch hai mùa liên tiếp 2021, 2022 – CLB Golf Phạm Gia cán đích ở vị trí thứ tư (9,5 điểm).

> XEM LIVESCORE CHI TIẾT NGÀY 6/9

> XEM LIVESCORE CHI TIẾT NGÀY 7/9

Phương Phương/ NĐĐS

Tin tức liên quan