CLB Họ Nguyễn phía Bắc đứng đầu vòng 1 giải Vô địch Dòng Họ 2023

Sau 2 năm liên tiếp ở vị trí á quân, CLB Golf Họ Nguyễn phía Bắc đang tràn đầy quyết tâm lên ngôi quán quân giải Vô địch các CLB Golf Dòng Họ lần thứ 3.

Ngày khai mạc bắt đầu lúc 6h sáng ngày 6/9

Cặp đấu Fourball nổi bật ngày đầu tiên (6/9) của giải VĐ Các CLB Dòng Họ mùa 3 là trận đấu có sự góp mặt của cặp đôi thành viên đội tuyển QG: Nguyễn Anh Minh/Nguyễn Đặng Minh trước cặp Lê Chúc An và Lê Việt Cường. Trong đó Lê Chúc An là nhà vô địch Quốc Gia Cup VinFast ở bảng Nữ và Lê Việt Cường là golfer chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với phong độ hiện tại cùng với đẳng cấp vượt trội, cặp đôi Nguyễn Anh Minh/Nguyễn Đặng Minh có chiến thắng 3&2.

Với Nguyễn Anh Minh, đây là lần đầu tiên góp mặt ở giải VĐ Các CLB Dòng Họ. Nguyễn Anh Minh trước đó về vị trí thứ 8 ở giải BRG Open Golf Championship và là golfer nghiệp dư có thành tích tốt nhất giải đấu thuộc hệ thống ADT. Nguyễn Anh Minh cũng giúp tuyển châu Á Thái Bình Dương có chức vô địch lịch sử ở Bonnalack Trophy 2023 – giải đấu đồng đội nghiệp dư Á-Âu.

Tuyển họ Nguyễn phía Bắc dành thêm 6 điểm nữa ở 6 trận thắng. Trận thua duy nhất là cặp Nguyễn Bá Công/Nguyễn Ích Vinh trước Lương Văn Long và Lương Duy Tân với kết quả 4&3. Trận thắng có số hố cách biệt nhất là 5&4 của Nguyễn Văn Hải trước Phùng Gia Minh.

> XEM LIVESCORE CHI TIẾT NGÀY 6/9

> > XEM LIVESCORE CHI TIẾT NGÀY 7/9

Vị trí đồng hạng 2 có CLB Họ Lê Miền Bắc và CLB họ Trần miền Bắc, đều có thành tích 6 điểm với 6 thắng, 2 thua. Đương kim vô địch của giải là CLB Golf Phạm Gia đứng ngay sau khi có 5,5 điểm cùng với CLB Golf Họ Ngô.

Khác với năm trước, CLB Họ Hà Việt Nam năm nay cho thấy sự quyết tâm khi sau vòng 1 có 4,5 điểm, chia sẻ hạng 6 cùng CLB golf Họ Bùi, CLB Họ Hoàng Huỳnh Miền Bắc.

Sau hai mùa giải trước, đội tuyển CLB Pham Gia đều giành chức vô địch và vị trí thứ 2 đều thuộc về CLB Họ Nguyễn phía Bắc.

Giải Vô địch Các CLB Dòng Họ là giải đấu golf dành cho các CLB có cùng Họ đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng một cách có bài bản quy mô và thu hút đông đảo các đội tuyển tham dự. Bên cạnh ý nghĩa nêu cao sự tôn vinh cội nguồn, gìn giữ truyền thống, đùm bọc keo sơn, giải đấu Vô địch Các CLB Dòng Họ còn là sự kiện tranh tài hấp dẫn, có chất lượng cao về công tác tổ chức, thể thức thi đấu và thúc đẩy tinh thần phát triển của các golfer cùng Họ.

BXH sau vòng 1

PP/ NĐĐS

Tin tức liên quan